Search Modal

9 nguyên nhân khiến ai cũng tiếc ngẩn ngơ vì không làm “chuyện ấy“ nhiều hơn

1. Cải thiện hệ miễn dịch

Trong một nghiên cứu về khả năng miễn dịch, những người có thường xuyên (1-2 lần/tuần) có nhiều immunoglobulin A (IgA) nhiều hơn trong nước bọt. Những người có quan hệ tình dục không thường xuyên (ít hơn 1 lần/tuần) đã giảm đáng kể lượng IgA.

IgA là kháng thể có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tật và giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc papillomavirus hoặc HPV ở người.

2. Ngủ ngon hơn

Cơ thể giải phóng oxytocin, còn được gọi là hormone “tình yêu” và endorphin khi đạt cảm giác cực khoái. Sự kết hợp của các kích thích tố này có thể hoạt động như 1 loại thuốc an thần.

Giấc ngủ ngon hơn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe:

- Giúp miễn dịch khỏe mạnh hơn

- Kéo dài tuổi thọ

- Tạo cảm giác hưng phấn, thoải mái

- Tạo nguồn năng lượng dồi dào

9 nguyen nhan khien ai cung tiec ngan ngo vi khong lam "chuyen ay" nhieu hon - 1

3. Giảm đau đầu

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng, hoạt động tình dục có thể làm giảm 1 phần hoặc tất cả triệu chứng đau đầu hoặc đau nửa đầu.

4. Lợi ích sức khỏe với nam giới

Một nghiên cứu mới đây cho thấy rằng, những quý ông “yêu” thường xuyên có ít nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt hơn. Trung bình quý ông có 4,6 đến 7 lần làm “chuyện ấy”/tuần giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt tới 36% so với những người chỉ xuất tinh trung bình 2,3/tuần.

Một nghiên cứu đã đã chỉ ra rằng, những quý ông đạt cực khoái nhiều hơn 2 lần/tuần có nguy cơ tử vong thấp hơn 50% so với những người có quan hệ tình dục không thường xuyên.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng tìm thấy mối tương quan giữa chất lượng và số lượng  tinh trùng với số lần quan hệ tình dục.

9 nguyen nhan khien ai cung tiec ngan ngo vi khong lam "chuyen ay" nhieu hon - 2

5. Lợi ích sức khỏe với nữ giới

Việc đạt cực khoái làm tăng lưu lượng máu và giải phóng các hóa chất giảm đau tự nhiên. Cụ thể:

- Cải thiện khả năng kiểm soát bàng quang

- Giảm đau bụng kinh và tiền kinh nguyệt

- Cải thiện khả năng sinh sản

-  Cơ vùng xương chậu khỏe hơn

- Sản xuất bôi trơn âm đạo nhiều hơn

- Có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ lạc nội mạc tử cung hoặc sự phát triển của mô bên ngoài tử cung

Phụ nữ duy trì quan hệ tình dục sau thời kỳ mãn kinh ít có khả năng bị teo âm đạo đáng kể hoặc làm mỏng các thành âm đạo. Teo âm đạo có thể gây đau khi quan hệ tình dục và các triệu chứng tiết niệu.

6. Giảm căng thẳng

Giống như tập thể dục, quan hệ tình dục có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Các nghiên cứu còn chỉ ra các lợi ích về tâm lý khác mà quan hệ tình dục mang lại:

- Tăng sự hài lòng trong sức khỏe tinh thần

- Tăng mức độ tin cậy, thân mật và tình yêu trong mối quan hệ của 2 người

- Cải thiện khả năng thể hiện cảm xúc

- Giảm bớt cảm giác đau khổ, tiêu cực sau các mối xung đột tình cảm.

9 nguyen nhan khien ai cung tiec ngan ngo vi khong lam "chuyen ay" nhieu hon - 3

7. Cải thiện trí nhớ

Hoạt động tình dục có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc và khả năng suy nghĩ của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng, những người thường xuyên quan hệ tình dục từ 50 đến 90 tuổi có trí nhớ tốt hơn . Họ cũng ít có khả năng cảm thấy chán nản và cô đơn.

8. Làm chậm quá trình lão hóa

Hoạt động tình dục thường xuyên có thể khiến bạn trông trẻ hơn. Điều này một phần là do sự giải phóng estrogen trong quá trình quan hệ tình dục.

9. Cải thiện mối quan hệ

Tình dục có thể giúp bạn kết nối với bạn tình, nhờ oxytocin. Oxytocin đóng một vai trò trong việc phát triển các mối quan hệ. Bạn có thể thấy rằng, 2 người có đời sống tình dục hòa hợp giúp gắn kết mối quan hệ bền chặt và gắn bó hơn.

Dùng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục là hoàn toàn cần thiết để bảo vệ sức khoẻ của bạn. Nhưng mọi việc chưa dừng ở đó, việc vệ sinh sau khi...
Theo Linh Trang (Theo Healthline) (Dân Việt)
Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution