Search Modal

9 triệu đồng đến với gia đình người đàn ông nghèo bị ung thư bàng quang

Nghẹn lòng hoàn cảnh người chồng ung thư nuôi vợ chấn thương sọ não, con suy thận Nghẹn lòng hoàn cảnh người chồng ung thư nuôi vợ chấn thương sọ não, con suy thận

GiadinhNet - Ông Hồ Phi Thao bàng hoàng trước kết quả “ung thư bàng quang” khi nhận kết luận kiểm tra sức khỏe của mình. Người đàn ông 60 tuổi, là lao động chính, trụ cột trong nhà mắc trọng bệnh đã đẩy gia đình vốn khốn khó của ông vào tương lai mờ mịt.

Hoàn cảnh khó khăn gia đình ông Hồ Phi Thao quê ở thôn 4, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An là trường hợp được đăng trên chuyên mục Vòng tay nhân ái với mã số 423. Thông qua nhịp cầu nhân ái của báo, ông Thao cho biết: “Xin cảm ơn những tấm lòng thơm thảo của mọi người. Sự động viên của mọi người sẽ giúp các thành viên trong gia đình chúng tôi cố gắng để vượt qua khó khăn này”.

Như chúng tôi đã thông tin, ông Hồ Phi Thao vừa qua hết sức bàng hoàng trước kết quả “ung thư bàng quang” khi nhận kết luận kiểm tra sức khỏe của mình. Người đàn ông 60 tuổi, là lao động chính, trụ cột trong nhà mắc trọng bệnh đã đẩy gia đình vốn khốn khó của ông vào tương lai mờ mịt.

Ông Thao có người con gái tên là Hồ Thị Thu bị suy thận gần 10 năm nay. Thu phải xa nhà, chuyển vào thành phố Vinh, thuê một căn trọ sống cạnh bệnh viện nơi chị đang điều trị để thuận tiện cho việc mỗi tuần 3 lần đi lọc máu. Để đỡ đần tiền viện phí cho mình từ cha mẹ, chị Thu mang mấy chiếc ghế nhựa và cái bàn nhỏ mở quán nước chè kiếm sống lay lắt qua ngày.

Bà Nguyễn Thị Bảy, vợ ông Thao trước bị chứng thần kinh giãn, cứ không uống thuốc là lên cơn. Vài năm trước bà lại bị tai nạn giao thông. Tuy tai nạn không cướp đi mạng sống của bà nhưng khiến bà không thể lao động được nữa.

 Ông Thao nhận số tiền bạn đọc hảo tâm gửi qua Báo Gia đình và Xã hội. ảnh TG

Ông Thao nhận số tiền bạn đọc hảo tâm gửi qua Báo Gia đình và Xã hội. ảnh TG

Hiện nay, sau 6 tuần điều trị tích cực tại bệnh viện, ông Hồ Phi Thao đã kết thúc đợt điều trị và trở về quê an dưỡng. Ông bảo sau khi bơm thuốc vào bàng quang và dùng thuốc chống di căn, sức khỏe của ông đã ổn định hơn lúc mới nhập viện.

“Bệnh này hay tái phát lắm, không biết thế nào” – ông Thao bần thần nói. Tuy nhiên, đó không phải là mối lo lớn nhất đối với ông. Việc ốm đau bệnh tật khiến ông không thể ra đồng làm việc mới khiến ông lo lắng vì công việc đồng áng trước giờ do mình ông gánh vác, giờ không biết để cho ai. Những ngày cận Tết đang đến gần, nhà nhà lo sắm sửa còn gia đình ông chỉ mong có thể duy trì việc điều trị, có một sức khỏe tốt hơn.

Phía trước, nhiều khó khăn vẫn còn chồng chất đối với gia đình ông Thao. Gia đình ông vẫn mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các "Mạnh Thường Quân" để có một cái Tết ấm cúng hơn.

Phương Hà

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution