Search Modal

Báo Gia đình & Xã Hội trao 75 triệu đồng cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm mới

Riêng trong năm 2018, đã có hàng trăm trường hợp có hoàn cảnh éo le được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái. Đó là em nhỏ không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo não úng thủy hay căn bệnh da lạ khiến cho cơ thể bong tróc từng lớp vẩy, trong khi gia đình không có tiền chạy chữa…

Câu chuyện về cháu Hoàng Minh Quân ở thôn Liên Hợp, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái mắc phải căn bệnh da lạ, các lớp da trên người cậu bé bị đóng vảy rồi bong tróc, lên mủ, đau đớn. Đau lòng hơn là từ nhỏ con đã thiếu tình yêu thương của mẹ. Bố Quân đi làm ăn xa, mỗi năm chỉ về nhà thăm con 1-2 lần. Con lớn lên trong vòng tay yêu thương, chăm sóc của ông nội.

Bé Quân hiện tại. Ảnh Chí Cường

Bé Quân hiện tại. Ảnh Chí Cường

Thời điểm chương trình Vòng tay nhân ái viết về bé Quân, gia đình không có tiền chạy chữa nên Quân không được đi viện để thăm khám. Hoàn cảnh của bé Quân được đăng tải với MS 289, nhiều nhà hảo tâm biết đến chia sẻ cho con. Gia đình đã có điều kiện cho Quân đi khám. Qua tài khoản của báo, bé Quân nhận được số tiền 17 triệu đồng từ tấm lòng hảo tâm của bạn đọc.

Hay trường hợp thương tâm của bé Gia Bảo là con trai đầu lòng của anh Nguyễn Đồng Tâm (21 tuổi) và chị Hồ Thị Lệ Thơ (20 tuổi) ở xóm 1, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Mắc bệnh não úng thủy, 10 tháng qua, Gia Bảo đã trải qua hàng chục ca phẫu thuật, dù giữ được mạng sống nhưng sức khỏe của con ngày càng kiệt quệ. Cơ thể con nặng có 7kg. Vợ chồng trẻ mới cưới kinh tế chưa có, để có tiền lo cho con đi viện, anh chị Thơ đã vét hết số tiền tích cóp, bán hết nữ trang là quà tặng khi cưới, đồng thời vay mượn khắp nơi.

Những mảnh đời kém may mắn như bé Bảo, bé Quân, bé Chu Bá Phi – MS 422… đã nhận được nhiều sự đồng cảm, sẻ chia của bạn đọc và các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước. Nhiều tổ chức, cá nhân đã động viên, ủng hộ họ cả về vật chất lẫn tinh thần giúp cho những mảnh đời bất hạnh có thêm nguồn kinh phí để chữa bệnh, ổn định cuộc sống và có thêm nghị lực vượt lên hoàn cảnh.

Được đăng tải với MS 398, hoàn cảnh của Bảo đã nhận được nhiều sự trợ giúp của độc giả. Nhờ sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm, Bảo đã được đưa qua Singapore chữa trị. Bạn đọc hảo tâm cũng đã hỗ trợ qua tài khoản của Báo số tiền 15 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Dân số (thứ 7 từ trái sang) cùng Lãnh đạo Báo Gia đình & Xã Hội và đại diện các nhà tài trợ: CLB bóng đá nghệ sĩ V-Stars; Công ty cổ phần Công Nghệ DSS Việt Nam trao số tiền 75.000.0000đ cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm mới Kỷ HợiẢnh Chí Cường

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Dân số (thứ 7 từ trái sang) cùng lãnh đạo Báo Gia đình & Xã Hội và đại diện các nhà tài trợ: CLB bóng đá nghệ sĩ V-Stars; Công ty cổ phần Công Nghệ DSS Việt Nam trao số tiền 75 triệu đồng cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm mới Kỷ Hợi

Ảnh Chí Cường

Nhân dịp Tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019, Báo Gia đình và Xã hội đã trao tổng số tiền 75 triệu đồng cho các mã số gồm MS 289 – 17 triệu đồng, MS 398- 15 triệu đồng, MS 422 – 10 triệu đồng, MS 416 – 10,653 triệu đồng, MS 417 – 22,3 triệu đồng.

Đặc biệt là trường hợp MS 417 – anh Vi Văn Hiền có cơ thể bị biến dạng khi mắc căn bệnh u xơ thần kinh và một mắt bị mờ từ nhỏ. Khối u xơ lớn lan từ vùng lưng xuống mông, phía trên đùi khiến anh khó đi lại. Dù vậy gia đình khó khăn không có điều kiện để phẫu thuật.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của anh Hiền, ngay hôm anh Hiền mới nhập viện, Chương trình VTNA Báo GĐ&XH đã hỗ trợ gấp 4 triệu đồng để anh Hiền chi phí sinh hoạt ở viện. Anh Hiền cũng đã nhận được số tiền 20 triệu đồng từ CLB bóng đá nghệ sĩ V-Stars và Công ty cổ phần Công Nghệ DSS Việt Nam. Số tiền này đã được các nhà tài trợ trao tận tay anh tại Hội nghị Tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Báo Gia đình & Xã Hội.

Chị Thơ nghẹn ngào gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả các nhà hảo tâm, mạnh thường quân. Ảnh Chí Cường

Chị Thơ nghẹn ngào gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả các nhà hảo tâm, mạnh thường quân. Ảnh Chí Cường

Thay mặt các gia đình tiếp nhận những món quà của bạn đọc, chị Hồ Thị Lệ Thơ – mẹ của bé Gia Bảo nghẹn ngào: “Nhờ quý báo mà gia đình tôi nhận được nhiều sự quan tâm, động viên của bạn đọc. Qua đây tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người, những nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho con nhà tôi cũng như các hoàn cảnh khó khăn khác. Tôi mong rằng, chương trình Vòng tay nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội ngày càng lan tỏa, là nhịp cầu nối cho nhiều mảnh đời bất hạnh để những hoàn cảnh khốn khó đó có thêm nghị lực vươn lên số phận”.

P.Thuận

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution