Search Modal

Báo Gia đình & Xã hội trao quà của độc giả cho bé gái đi tìm gương mặt mình

Ngày 17/12/2018, mẹ con bé Tôn Nữ Hoàng Dung sau ca phẫu thuật đầu tiên thành công đã từ Singapore trở về và tới tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội nhận quà của các độc giả báo quyên góp hỗ trợ bé. Ông Nguyễn Ngọc Đức - Phó Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội đã trao số tiền 31.383.000 đồng cho mẹ con bé Dung.

Chị Hoàng Linh – mẹ bé Hoàng Dung - chia sẻ, suốt 3 năm trời, mẹ con chị đã rong ruổi khắp các bệnh viện trong vô vọng. May sao các nhà hảo tâm đã giúp đỡ con, có nhà hảo tâm đã đi khắp nơi xin mọi người giúp đỡ để con có đủ kinh phí ra nước ngoài phẫu thuật tìm lại gương mặt mình.

 Bé Hoàng Dung đang điều trị ở nước ngoài. Ảnh nhân vật cung cấp.

Bé Hoàng Dung đang điều trị ở nước ngoài. Ảnh nhân vật cung cấp.

Hành trình chữa bệnh đã gặt hái được rất nhiều kết quả tốt, con giờ đã được các bác sỹ đẩy phần não về đúng vị trí, tái tạo lại xương trán, cấy ghép phần da mi mắt bị thiếu. Bác sĩ thẩm mỹ thăm khám cho con để đưa ra kế hoạch đẩy hốc mắt vào gần nhau và tạo lại xương mũi vào 6 tháng sau.

Bé Hoàng Dung còn 2 lần mổ quan trọng nữa để đẩy hốc mắt vào sâu hơn, làm mũi cao lên nữa thì mới tìm lại được gương mặt binh thường. Hành trình đi tìm lại gương mặt cho bé Hoàng Dung đúng là điều kỳ diệu của y học.

Chị Hoàng Thùy Linh vừa khóc, vừa cảm ơn các bác sĩ và các nhà hảo tâm đã giúp con gái có cơ hội phẫu thuật. Có được kết quả như ngày hôm nay, chị Hoàng Linh xin cúi đầu ngàn lần cảm ơn tấm lòng thơm thảo của các cha mẹ, các "Mạnh Thường Quân" đã yêu thương giúp đỡ bé Hoàng Dung.

“Em không phải là người biết nói những câu tình cảm văn vẻ, nhưng tận sâu đáy lòng em muốn gửi đến các nhà hảo tâm lời cảm ơn chân thành nhất” - chị Linh xúc động chia sẻ.

 Ông Nguyễn Ngọc Đức - Phó Tổng biên tập Báo Gia đình & Xã hội trao quà của độc giả hỗ trợ cho bé Hoàng Dung. Ảnh: Hà My

Ông Nguyễn Ngọc Đức - Phó Tổng biên tập Báo Gia đình & Xã hội trao quà của độc giả hỗ trợ cho bé Hoàng Dung. Ảnh: Hà My

Chị Linh cũng gửi lời cảm ơn Báo Gia đình & Xã hội đã quan tâm làm cầu nối cho con chị có cơ hội được chữa bệnh: "Nhận được món quà mà báo thay mặt các độc giả trao tặng, mẹ con em thật xúc động, không biết nói sao. Mong mọi người tiếp tục yêu thương, ủng hộ mẹ con em cả về vật chất lẫn tinh thần cho 2 lần phẫu thuật tới để bé có cơ hội có được một khuôn mặt bình thường".

Bé gái Tôn Nữ Hoàng Dung, 4 tuổi (ở thôn Diêm Tân, phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) ra đời đã bị dị tật khủng khiếp, gương mặt biến dạng, trán méo xẹo, mắt toét lồi, hai mắt cách xa cả gang tay, không có sống mũi… Bé phải sống trong tủi hờn vì không thể đi học mẫu giáo, lủi thủi một mình ở nhà chơi với búp bê và tivi.

Vừa qua bé đã được các "Mạnh Thường Quân" hỗ trợ đưa sang Singapore phẫu thuật tìm lại gương mặt mình. Ca mổ kéo dài 11 giờ và thành công tốt đẹp. Hai con mắt của bé đã được kéo lại gần nhau hơn. Sắp tới, bác sĩ sẽ tiến hành mổ đẩy hốc mắt vào sâu bên trong.

Hàng ngày bé được 3 bác sĩ chuyên khoa mắt, thần kinh, thẩm mỹ tới thăm khám và chăm sóc vết thương. Khi nào sức khỏe bé ổn định, da mắt đắp vào chỗ bị thiếu lành lại sẽ phẫu thuật tiếp để đẩy hốc mắt vào, tạo sống mũi (mổ lần 2 có thể 2- 12 tháng tùy sức khỏe của bé).

Hiện con đã bình thường, nói chuyện, hát nghêu ngao, tự đi lại một mình và đã xuất viện về Việt Nam.

Hà Dương

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution