Search Modal

Bé Hoài Thương với nụ cười xinh đã giành được sự sống trở về quê hương ăn Tết

Bé Hoàng Thị Hoài Thương là con chị Vũ Thị Thu Hà (xóm 5, xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) sinh ngày 12/02/2017. Con bị bệnh não úng thủy, nhiễm trùng vùng bụng dưới. Bố con mất khi con mới 3 tháng tuổi. 

Sau 7 tháng nằm điều trị tại bệnh viện ở Singgapore, hai mẹ con chị Vũ Thu Hà và bé Hoài Thương đã được trở về nhà đón Tết Kỷ Hợi. Sức khỏe của Hoài Thương ổn định, các chỉ số nhiễm trùng đã về mốc an toàn, không phải tiêm nữa. Bác sĩ nói con phải dùng thuốc đến 2 năm nữa, nhưng là thuốc uống mang về, hết lại qua Singgapore lấy tiếp, hoặc bác sĩ nhờ người gửi về.

Bé Hoài Thương giờ đang tập lẫy, rất muốn lẫy, nhưng vì đầu con bị tổn thương não và cái đầu quá nặng so với sức của bé nên chị Thu Hà phải hỗ trợ con tập lẫy.

Dưới đây là tâm thư của chị Vũ Thu Hà viết cho con gái nhỏ - "chiến binh mạnh mẽ" của chị cũng là lời cảm ơn sâu sắc đến các "Mạnh Thường Quân" và bạn đọc hảo tâm đã chung tay giúp đỡ để bé Hoài Thương có cơ hội chữa bệnh.

"Về nhà mình, con ngủ say nhưng mẹ vẫn thức. Tròn 6 tháng kể từ ngày hai mẹ con đặt chân đến đất nước Singapore xinh đẹp, cũng là hơn 1 năm trời ròng rã mẹ ôm con đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác ở Việt Nam, cũng là từng ấy thời gian mẹ con mình đi ăn mày thiên hạ. Công việc của mẹ cũng phải bỏ để theo con đi chữa bệnh, tiền không có, con bệnh hoài…

Một mình mẹ bao nhiêu đêm dài thức trắng chăm con, bồng con ở bệnh viện, thời gian mẹ con mình ở viện còn nhiều hơn ở nhà. Mẹ không nhớ nổi con đã phải chịu đựng bao nhiêu mũi tiêm. 1 tuổi con trải qua 11 lần mổ não, là từng ấy thời gian mẹ phải chứng kiến con bé bỏng oằn mình với những cơn đau hành hạ. Nhiều lúc mẹ muốn buông xuôi tất cả, nhưng con còn cười, còn khóc, mẹ nỡ lòng nào bỏ mặc con?

Nhiều lúc mẹ muốn được trở về nhà, nơi có những người thân đang chờ đợi, nơi chôn rau cắt rốn của mẹ con mình. Chưa bao giờ mẹ thấy hai chữ “Quê hương” thiêng liêng nhưng xa vời đến thế. Nhưng nếu trở về mà không có con thì mẹ trở về để làm gì?

Nhiều lúc mệt mỏi mẹ muốn được dựa vào ai đó, muốn được yếu đuối, muốn được khóc thật to cho vơi bớt đi những đau thương, tủi hờn mẹ phải gánh chịu. Nhưng dù mẹ có khóc cạn nước mắt thì bố con cũng không thể trở về. Và mẹ lại phải tiếp tục gồng mình lên, vừa làm mẹ, vừa làm bố, là bờ vai vững chắc cho con trong cuộc đời này. Chỉ mong con thật khỏe mạnh để lớn lên trong vòng tay mẹ, con nhé.

Ở Singapore mỗi lần có bé chữa bệnh và khỏi bệnh về nước, mẹ vừa vui vừa buồn. Vui vì các con đã khỏe mạnh trở lại, nhưng lại buồn không biết bao giờ thì ngày trở về, được đoàn tụ với gia đình đến với mẹ con mình?

Có những lúc bác sĩ khuyên mẹ nên chấp nhận sự thật rằng con chỉ có 1% cơ hội sống. Lúc đó mẹ đã nghĩ rằng sắp mất con thật rồi, mẹ thật sự tuyệt vọng, chấp nhận số phận của con, số phận của mẹ… Nhưng mẹ vẫn không bỏ cuộc, mẹ đã cầu xin bác sĩ…

Chị Vũ Thu Hà và bé Hoài Thương.

Chị Vũ Thu Hà và bé Hoài Thương.

Nhờ tình yêu thương bao la mà mọi người dành cho con mà đến giờ này mẹ con mình vẫn được ở bên nhau - đó là điều kỳ diệu mà trong mơ mẹ cũng không thể thấy. Mẹ cảm ơn Trời Phật, cảm ơn con đã không bỏ cuộc. Kết quả xét nghiệm mới nhất của con khiến cho cả mẹ, bác sĩ và tất cả mọi người đều bất ngờ. Vậy là con có cơ hội rồi, mẹ mừng như chính mẹ vừa được hồi sinh.

Mẹ con mình đã nhận quá nhiều ân huệ của mọi người – những người mà con không biết mặt, cũng không biết tên, không cùng chung dòng máu với con, nhưng lại sẵn sàng chia cho con bát cơm, sẻ cho con tấm áo, để con được như ngày hôm nay. Những ân tình đó, mẹ có làm trâu ngựa cả đời cũng không bao giờ có thể báo đáp hết.

Mẹ con mình đã nợ các bố, các mẹ, các “Mạnh Thường Quân” quá nhiều rồi, mẹ không dám xin thêm nữa. Nhưng chữ “nghèo” đeo bám, quẩn quanh cuộc sống của mẹ con mình, nếu mẹ không đi ăn mày thiên hạ, thì mẹ còn biết làm gì để cứu được con đây?

Chị Vũ Thu Hà và con gái nhỏ Hoài Thương.

Chị Vũ Thu Hà và con gái nhỏ Hoài Thương.

Các “Mạnh Thường Quân” đã quyên góp trao cơ hội để con chữa bệnh, và con đã không làm các bố mẹ phải thất vọng. Ai cũng mong Hoài Thương cố lên, mọi người luôn yêu thương con, đã góp gạch xây cầu cho con rồi thì con hãy bắt nhịp xây nốt cây cầu để an toàn, khỏe mạnh.

Sau này con không nhận được sự trợ giúp từ các “Mạnh Thường Quân” như trước, cũng là lúc con sắp đi đến đích, thì đã có tới 5 bé đã nhường tài trợ cho con.

Còn nhiều lắm những điều mẹ muốn nói cùng con, cũng còn nhiều lắm những điều mẹ muốn làm cùng con, mẹ muốn được nhìn thấy con lớn lên, và trở thành một thiếu nữ xinh đẹp. Vì thế nên con gái à, hãy cùng mẹ tiếp tục viết câu chuyện cổ tích giữa đời thực, con nhé. Mẹ yêu con, thật nhiều".

Hà Dương

Mọi sự ủng hộ gia đình bé Hoài Thương - Mã số 383 - xin gửi về:

1. Vũ Thị Thu Hà quê ở xóm 5, xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay Nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 383

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 383

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685.

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution