Search Modal

Bật mí câu chuyện khởi nghiệp của nữ doanh nhân Vũ Chung - Giám đốc Công ty CP thời trang ELIVA quốc tế.

Vào ngày 12/5/2019 vừa qua, nữ doanh nhân Vũ Chung đã cho ra mắt thương hiệu ChungStar với hàng ngàn sản phẩm mới phục vụ chị em phái đẹp. Buổi ra mắt có sự góp mặt của gần 200 khách mời với rất nhiều khách quý, doanh nhân thành đạt, đại lý trên toàn quốc, những khách hàng thân thiết, bạn bè người thân và nhiều cơ quan báo đài đến đưa tin và chúc mừng thành công của chị. Chia sẻ với Womenleader.vn để có được sự thành quả như ngày hôm nay, Vũ Chung đã trải qua rất nhiều khó khăn khi khởi nghiệp với số vốn chỉ có 5 triệu đồng.

Lễ khai trương ra mắt thương hiệu thời trang Chungstar do nữ doanh nhân Vũ Chung sáng lập và điều hành.

Từ khi còn học đại học, Vũ Chung đã lộ rõ tố chất kinh doanh, và đặc biệt là đam mê với thời trang. Thế nhưng, Chung luôn bị gia đình ngăn cản và không cho phép bán hàng, kinh doanh thời trang mà chú tâm vào việc học và bằng cấp. Sau những cuộc đấu tranh tâm lý nhiều lần, Chung vẫn quyết định theo đuổi con đường kinh doanh thời trang. Sáu tháng khi học năm nhất, Chung viết thư cho mẹ, như một lần cầu xin và nói với mẹ về những đam mê cháy bỏng của tuổi trẻ, gia đình tiếp tục từ chối những lựa chọn của cô.

Nhưng ngọn lửa đam mê cháy trong Chung đã bùng cháy dữ dội, Chung quyết định liên kết với một số chủ Shop thời trang tại Hà Nội và bắt đầu kinh doanh nhỏ qua facebook. Chung chia sẻ: “Lúc bấy giờ, facebook là nơi mọi người gặp nhau, liên kết và chia sẻ, bàn tán chuyện trò hay làm bất cứ một thứ gì khác không ra tiền. Đối với Chung, nó là một cửa hàng đầu tiên, và là cửa hàng lớn nhất mà Chung  không mất 1 khoản phí thuê mặt bằng nào”

Nữ doanh nhân Vũ Chung còn mở các lớp chia sẻ về kinh nghiệm bán hàng thời trang online.

Cứ như vậy, Chung chăm chỉ bán hàng và kiếm được những thành quả đầu tiên từ facebook mà không mất bất cứ một khoản phí quảng cáo nào. Suốt 3 năm học Đại Học, Chung đã làm như vậy, vừa để “nuôi nấng” đam mê, vừa dùng tiền lời phụ giúp bố mẹ cho việc học, dĩ nhiên gia đình vẫn không đồng ý cho Chung theo con đường kinh doanh.

Vũ Chung nghẹn ngào: “Chung đi làm được 7 triệu đồng tiền lương, lúc đó không một ai ủng hộ mình việc kinh doanh cả, mọi thứ dường như quay lưng lại với mình, Chung đã phải trải qua một thời kỳ khủng hoảng khó khăn chồng chất, nhiều lúc le lói trong đầu có ý nghĩ muốn bỏ cuộc nhưng ngay lập tức bị dập tắt”.

Hình ảnh nữ giám đốc trẻ của Công ty CP thời trang ELIVA quốc tế.

Quyết định gắn bó với con đường kinh doanh thời trang bắt nguồn từ việc thích cái đẹp, yêu cái đẹp. Chung thích, mong muốn và khao khát muốn thay đổi phong cách thời trang cho chính mình, và cho tất cả các chị em phái đẹp, để mọi người dù ở tầng lớp nào đều có thể mặc đẹp vì nó khiến phụ nữ hạnh phúc hơn, tự tin hơn.

Nỗ lực từ số vốn chỉ 5 triệu đồng, Chung đã dần dần liên kết được mới các mối hàng, các xưởng sản xuất và may mặc thời trang số lượng nhỏ để tìm hiểu, đàm phán và hợp tác kinh doanh. Trải qua nhiều năm tìm hiểu, phân tích thị trường và không ngừng nỗ lực thay đổi mỗi ngày, từ những nguồn doanh thu chỉ vài triệu đồng mỗi tháng, chỉ trong một thời gian ngắn mà doanh thu tăng lên gấp 20 30 lần. Năm 2015, Vũ Chung thành lập Công ty TNHH may mặc Kim Chung chuyên sản xuất thời trang. Nguồn doanh thu càng ngày một lớn mạnh hơn. Sau 3 năm thành lập Công ty TNHH may mặc Kim Chung trở thành doanh nghiệp đứng đầu trong ngành sản xuất thời trang, cung cấp cho hơn 600 đối tác, trong đó có khoảng 40 đối tác lớn nhập hàng với số lượng hàng lên tới hàng vạn sản phẩm, doanh thu lên hàng trăm tỷ đồng.

Showroom thời trang thương hiệu Chungstar tại  cơ sở 416 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Hà Nội.

Tiếp nối 3 năm thành công rực rỡ, nữ doanh nhân xinh đẹp này tiếp tục thành lập công ty Cổ phần thời trang ELIVA Quốc Tế và đảm nhiệm chức vụ giám đốc. Công ty thành lập để phục vụ cho việc phân phối cho toàn thị trường trên cả nước và cả xuất khẩu. Với mong muốn tiếp tục mang tới cho chị em vẻ đẹp tự tin vượt thời gian, Chung cùng công ty không ngừng sáng tạo cho ra đời thương hiệu thời trang ChungStar ra mắt vào ngày 12/05/2019 vừa qua.

Nói về định hướng và chiến lược phát triển trong tương lai, nữ doanh nhân Vũ Chung sẽ tiếp tục nhân bản và giúp đỡ các bạn trẻ có nhiệt huyết với thời trang, nhân bản thị trường Việt Nam và ChungStar sẽ có mặt ít nhất 30 cơ sở trên toàn quốc. Sang năm 2020-2021, công ty CP thời trang ELIVA quốc tế sẽ liên kết với các công ty và xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Lào, Campuchia, Thái Lan…

"Nếu chúng ta sống có đam mê, sẵn sàng chiến đấu bằng nhiệt huyết và cháy bỏng với đam mê thì mọi rào cản thì là thử thách, chúng ta còn trẻ, hãy định hình đam mê và sứ mệnh của mình. Sau đó hãy hành động như những “chiến binh thép”.

Theo: An Minh

Ảnh: Nhân vật cung cấp


Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution