Search Modal

Bi kịch chồng lén lút cặp bồ rồi có con riêng (4): 11 yếu tố "thôi thúc" đàn ông tìm bồ

Theo các chuyên gia, bất kể điều gì cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc đàn ông thiếu chung thủy. Tuy nhiên nhìn chung đàn ông thường ngoại tình bởi 11 yếu tố sau:

1. Chưa trưởng thành

Khi người đàn ông chưa thực sự trưởng thành, khi họ không hoàn toàn ý thức được hành động của mình chắc chắn sẽ làm tổn thương người bạn đời của mình, khi họ không có nhiều kinh nghiệm trong mối quan hệ vợ chồng thì họ dễ dàng dấn thân vào những cuộc phiêu lưu tình dục.

2. Bị thúc đẩy bởi bệnh lý hoặc các chất gây nghiện

Nếu sử dụng rượu và ma túy thì chúng có thể là lý do đưa đến những quyết định tình dục đáng tiếc của đàn ông. Hoặc nếu anh ta có vấn đề tâm thần như nghiện tình dục chẳng hạn, cũng có thể là lý do đưa đến hành vi tình dục ngoài hôn nhân.

3. Cảm thấy không an toàn

Anh ta có thể cảm thấy như thể anh ta quá già (hoặc quá trẻ), không đủ đẹp trai, không đủ giàu, không đủ thông minh…Con số những ông chồng có hành vi tình dục ngoài hôn nhân mà nguyên nhân xuất phát từ việc họ cảm thấy khủng hoảng trong cuộc sống là rất lớn. Việc cảm thấy không hài lòng về bản thân đã khiến cho các ông chồng đi tìm kiếm sự xác nhận từ những người phụ nữ khác, để họ có được cảm giác mình là xứng đáng, là có giá trị, để bản ngã được ve vãn, được thỏa mãn.

4. Thiếu các dịch vụ hỗ trợ xã hội dành cho nam giới

Đàn ông thường bị đánh giá thấp về nhu cầu tình cảm nên các dịch vụ xã hội hỗ trợ dành cho nam giới dường như không có, họ cũng thường ít khi chia sẻ với bạn bè chuyện riêng của mình. Bởi vậy đàn ông rất cần đến sự thấu hiểu của người vợ. Khi người vợ không trở thành người thấu hiểu tất tần tật mọi vấn đề anh ta gặp trong đời, anh ta lập tức tìm kiếm sự thấu hiểu ở người đàn bà khác.

5. Nhầm lẫn sự lãng mạn và sự cam kết lâu dài

Đàn ông thường hiểu lầm rằng có sự khác biệt giữa lãng mạn của tình yêu và hôn nhân. Thực tế thì sự lãng mạn sẽ dần ít đi khi bước vào hôn nhân nhưng tình yêu sẽ dần được thay thế với các hình thức kết nối ít mạnh mẽ hơn nhưng lại cần thiết và có ý nghĩa hơn.

6. Thời thơ ấu bị lạm dụng

Những người đàn ông mà thời thơ ấu đã từng bị bỏ rơi, bị bạo lực tinh thần, bị lạm dụng thể chất, bị lạm dụng tình dục…mà những chấn thương tinh thần vẫn được chữa trị thì những chấn thương đó sẽ khiến cho họ không thể hoặc không muốn cam kết với một mối quan hệ hôn nhân trọn vẹn chung thủy. Họ có thể sử dụng sự phấn khích và mất tập trung của mối quan hệ tình dục ngoài hôn nhân như một cách để tự làm dịu nỗi đau của những vết thương cũ chưa lành.

7. Ích kỷ

Một động cơ khá phổ biến nữa đó là việc đàn ông chỉ tính đến những mong muốn của bản thân mình. Do đó, anh ta có thể nói dối để giữ bí mật các mối quan hệ bên ngoài của mình mà không hối hận hay hối tiếc, miễn là nó mang lại điều anh ta muốn.

8. Thấy mình đặc biệt

Anh ấy cảm thấy mình khác biệt và xứng đáng với một điều gì đó đặc biệt mà những người đàn ông khác không làm được. Những nguyên tắc thông thường không có giá trị đối với anh ta nên anh ta tự thưởng cho mình các mối quan hệ bất chính bên ngoài bất cứ khi nào anh ta muốn.

9. Sa ngã bất ngờ ngoài chủ ý

Anh ta thậm chí không bao giờ nghĩ đến việc ngoại tình cho đến khi “mỡ” bỗng nhiên rơi vào “miệng mèo”. Thậm chí sau đó anh ta không hề suy nghĩ về những gì ngoại tình có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của mình, vì thế anh ta đã để cho việc gian dối đó kéo anh ta đi.

10. Đặt kỳ vọng quá lớn vào người bạn đời

Anh ta luôn có suy nghĩ người bạn đời phải đáp ứng mọi ý thích và ham muốn của anh ấy, tình dục cũng như mọi nhu cầu khác bất kể lúc nào, bất kể vợ anh ta cảm thấy như thế nào. Anh ta không hiểu rằng, vợ anh cũng có một cuộc sống của riêng mình, với những suy nghĩ, cảm xúc và nhu cầu mà không phải lúc nào cũng liên quan đến anh ta. Khi kỳ vọng của anh ta không được đáp ứng, anh ta liền đi tìm kiếm điều đó ở các mối quan hệ bên ngoài.

11. Tức giận và trả thù

Anh ta có thể cố tình ngoại tình chỉ để trả thù vợ. Anh ta tức giận với người bạn đời và muốn làm tổn thương cô ta. Anh ta công khai sự không chung thủy. Anh ta không bận tâm đến việc nói dối hay giữ bí mật về những cuộc tình ngoài luồng của mình, anh ta cố tình để người vợ biết mình đã ngoại tình với cô A, cô B.

Ngân Khánh

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution