Search Modal

Cô bạn thân con chấy cắn đôi bất ngờ rời đi và bí mật gói trong món quà sinh nhật

Thanh và Hằng yêu nhau 3 năm rồi mới cưới. Một khoảng thời gian không phải ngắn để hiểu về nhau. Những tưởng tình yêu đã đến độ chín muồi thì Thanh và Hằng sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc lắm. Nào ngờ, cuộc hôn nhân đó mới được 3 năm thì đã đang trên đà tan vỡ.

Có lẽ Thanh phản bội Hằng từ thời gian Hằng bầu bí rồi sinh con. Vì sức khỏe không được tốt lắm nên thời gian mang thai Hằng khá vất vả. 3 tháng đầu tiên cô phải xin nghỉ không lương để ở nhà dưỡng thai vì liên tục dọa sảy.

Cảnh sống xa nhà, chẳng họ hàng thân thích, Hằng hàng ngày chỉ có cô bạn thân là Loan qua lại hỏi han, đỡ đần cơm nước. Loan là một cô gái xinh xắn, nấu ăn rất ngon và khéo ăn khéo nói. Nhưng đường tình duyên có phần lận đận. Vì yêu đương nhiều mà vẫn chẳng đi đến đâu, 29 tuổi vẫn trong nhóm "những người độc thân vui vẻ".

Ảnh minh họa

Hàng ngày Thanh đi làm, trưa về ăn cơm cùng vợ và Loan. Có hôm Loan cũng ở lại ăn tối cùng vợ chồng Hằng. Chơi thân với nhau từ nhỏ, Hằng biết rõ tính Loan nên không mảy may nghi ngờ hay đề phòng gì chuyện chồng mình với Loan có chuyện ngoài luồng.

Rồi đợt Hằng sinh con, bà ngoại, bà nội cũng chỉ lên với cháu được vào mỗi dịp cuối tuần vì các bà còn bận công việc. Cả nhà bàn chuyện thuê người giúp việc nhưng Hằng không đồng ý vì không muốn có người lạ ở trong nhà. Hơn nữa, sau 1 tháng đầu kiêng cữ, Hằng cũng tự xoay xở chăm con được. Thấy bạn vất vả, Loan càng hay lui tới giúp 2 vợ chồng. Tình bạn thân bấy lâu dần trở thành tình nghĩa chị em. Nhiều lúc nằm nghĩ, Hằng đúng là nợ Loan nhiều quá!

Khi con Hằng tròn 5 tháng, Loan nói lời chia tay gia đình Hằng để chuyển công tác vào Nam. Xót cô bạn thân, Hằng khuyên ngăn, phân giải cái được cái mất khi con gái xa nhà… nhưng Loan một mực vẫn giữ vững ý kiến.

Hàng ngày, Hằng và Loan vẫn nói chuyện, cho tới một hôm thấy Loan khệ nệ trong cái bụng bầu cỡ 5, 6 tháng. Hằng hỏi han: "Sao không thấy tâm sự gì với tôi? Thế mấy tháng rồi? Khỏe không? Đấy có phải lý do bà phải chuyển công tác không?". Ậm ừ 1 hồi rồi Loan kể: "Ừ, tôi không lấy chồng nữa, quyết định làm mẹ đơn thân ! Nhưng ở quê chưa thông việc này lắm nên tôi tạm thời lánh đi cho bố mẹ đỡ đau lòng".

Nhìn hoàn cảnh của Loan, Hằng thương bạn muôn phần. Cả đêm đó Hằng không tài nào mà chợp mắt. Cô có đem chuyện này kể với chồng thì Thanh cũng chỉ ừ à qua chuyện chứ không hỏi han gì thêm.

Năm tháng trôi qua, Hằng và Loan vẫn giữ liên lạc thường xuyên. Đến ngày con trai Hằng tròn 2 tuổi, Hằng nhận được món bưu phẩm gửi từ Sài Gòn về. Vì món quà được gói bọc rất đẹp nên Hằng để đó trang trí, đợi sinh nhật con xong thì mới bóc.

Kết thúc bữa tiệc, Hằng cùng còn hí hửng bóc từng phần quà, tới hộp quà từ nơi xa, con tỏ ra thích thú vì có món đồ chơi lạ mắt và vài bộ quần áo rất đẹp. Tò mò mở tấm thiệp ra thì đó chính là nét chữ quen thuộc bấy lâu. Lời chúc ngọt ngào dành cho con nhưng lại đầy bí ẩn với Hằng: "Tôi ghen tỵ với tổ ấm của bà! Tôi xin lỗi vì không xứng đáng với tình cảm của bà dành cho tôi!".

Đọc được tấm thiệp khó hiểu đó, Hằng liền nhấc máy gọi Loan. Đầu dây bên kia là những tiếng khóc thút thít, nói ngập ngừng: "Bà cứ xem ở đáy hộp quà, rồi hỏi anh Thanh sẽ hiểu mọi chuyện!". Tai vẫn nghe máy, tay Hằng tìm bới dưới đáy hộp thì thấy có 1 tấm hình chụp giống như 1 gia đình gồm bố, mẹ và con gái. 2 trong 3 người trong tấm hình đó đều là người thân rất thân với Hằng. Đó là Thanh và Loan, còn cô gái nhỏ kia chính là con chung của họ.

Ảnh minh họa

Hằng choáng váng, không giữ nổi bình tĩnh nên đã làm um lên. Không ngờ, thái độ của Thanh lại làm cô sốc hơn cả. Anh ta vênh váo: "Con tôi đấy! Làm gì mà căng thế, người ta hiếm hoi xin con thì tôi cho, chỗ thân thiết với cô tôi phải nể mặt chứ! Ai bảo cô rủ người chị em thân thiết ở chung nhà làm gì. Cô mà còn làm quá là cô mất tất đấy, tôi sẽ bay vào đó để bù đắp cho mẹ con cô ấy!".

Trời đất như sụp đổ dưới chân Hằng, mọi lẽ sống trên đời gần như tan biến. Hằng cảm thấy trống rỗng, không còn tin vào bất kì điều gì nữa. Hằng muốn khóc mà nước mắt không thể trào ra vì quá đau đớn.

Hằng và Thanh chưa giải quyết được chuyện. Hai người chọn cách sống ly thân để tự làm mình bình tĩnh suy nghĩ mọi chuyện được thấu đáo hơn. Thanh cắt phép chục ngày vào để "bù đắp" cho Loan. Nhưng nghe nói, Loan đã không cho gặp con và cũng dứt khoát mối quan hệ. Ngay từ đầu, Loan đã xác định làm mẹ đơn thân nên sẽ không bao giờ thay đổi, vả lại cô không thể làm điều có lỗi hơn được nữa với mẹ con Hằng.

Theo Helino

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution