Search Modal

Cả tháng nữa mới đến Tết Âm lịch, mẹ chồng đã rối rít giục nàng dâu gửi 20 triệu để sắm sửa

Vợ chồng Linh mới cưới nhau được gần một năm nay. Giống như những cặp vợ chồng trẻ khác, họ chưa có đủ tiền để mua nhà ngay nên đành phải thuê nhà. Nhưng họ không ở 1 phòng chật chội mà thuê nguyên 1 căn nhà 4 tầng rồi cho người khác thuê lại tầng 3 và tầng 4 còn 2 vợ chồng sử dụng tầng 1, 2 cho thoải mái.

Nói cho thuê nhà như thế thì có vẻ sang nhưng thực ra kinh tế của vợ chồng cô cũng chẳng khá giả gì. Cả hai vợ chồng Linh đều là nhân viên văn phòng bình thường, mỗi tháng thu nhập khoảng 20 triệu cả 2 đứa. Trong khi đó tiền thuê nhà, chi phí sinh hoạt cùng với hàng nghìn khoản không tên khác cần phải chi nên mỗi tháng vợ chồng cô chỉ tiết kiệm được một khoản nhỏ.

 (Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Đấy, vợ chồng trẻ với trăm nghìn khó khăn như thế mà ai không biết lại cứ tưởng khấm khá lắm. Nguyên nhân cũng chỉ là từ mẹ chồng Linh. Chẳng hiểu tại sao bà cứ đinh ninh rằng các con mình ở thành phố nên giàu có lắm. Lúc nào bà cũng khoe với mọi người: "Nhìn thế thôi chứ vợ chồng nó khấm khá lắm, thuê hẳn cái nhà 4 tầng trên thành phố. Có khi chẳng mấy chốc mà mua nhà đâu".

Nghe thấy thế, Linh nhẹ nhàng giải thích rằng vợ chồng cô cũng còn gặp nhiều khó khăn và vất vả lắm. Nào ngờ bà lại hiểu nhầm rằng cô đang khiêm tốn: "Chúng nó ổn định nhưng khiêm tốn lắm, tôi kể thế này chứ nó không ưng đâu".

Và cũng chính vì vậy mà cứ vài tháng mẹ chồng Linh lại gọi điện đòi trợ cấp một lần, không xin thẳng thì bà bảo mua cái nọ, sắm cái kia. Và kết quả là mỗi lần như vậy lại mất đến dăm bảy triệu, một con số không hề nhỏ với vợ chồng cô. Điều này khiến Linh chán nản đến mức cứ thấy số điện thoại mẹ chồng, cô còn không buồn nghe máy.

Có lần Linh đã nhờ chồng góp ý với mẹ nhưng anh lại bảo: "Thôi. Bố mẹ cũng phải vất vả bao nhiêu năm mới nuôi anh được như thế này. Giờ mình chưa có tiền cho nhiều thì cố gửi mẹ chút tiêu vặt, ông bà cũng chẳng còn được mấy nỗi nữa. Chứ giờ có nói thế, nói nữa bà cũng không hiểu đâu, rồi lại mang tiếng vợ chồng mình kẹt với cả bố mẹ đẻ". Nghe chồng nói thế nên Linh cũng đành ngậm bồ hòn làm ngọt.

Tết năm nay là năm đầu tiên Linh về làm dâu nên cô cũng đã không khỏi suy nghĩ xem nên chuẩn bị những gì. Cô định bụng biếu bố mẹ mỗi bên vài triệu tiêu Tết và mua thêm ít quà cáp, đồ đạc là được. Tuy nhiên, từ giờ đến Tết còn cả tháng trời nên cô vẫn đang muốn tham khảo ý kiến mọi người và chuẩn bị dần.

 (Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng dường như Linh đã nghĩ quá đơn giản rồi. Cách đây mấy hôm, khi về quê dịp Tết Dương lịch, mẹ chồng cô đã không ít lần bóng gió chuyện Tết Âm lịch. Hôm đó, sau khi ăn xong, bà bắt đầu gợi ý quà Tết. Đang định trả lời chuyện đã chuẩn bị ra sao thì mẹ chồng cô nói thẳng luôn: "Tết nhất đến nơi mà dạo này bố mẹ đang thích mấy thứ đồ nhưng không có tiền mua. Ít hôm nữa vợ chồng gửi về cho bố mẹ 20 triệu để sắm Tết nhé!"

Nghe đến đây, Linh choáng váng đến không thốt nên lời nên đành vâng dạ mấy câu rồi đi vào phòng. Linh đem chuyện này kể với chồng thì anh cũng ngơ ngác không kém. Đến khi đã hiểu chuyện, anh chỉ biết an ủi vợ: "Cứ để anh tính!"

Không biết chồng định tính cái gì và tính đến bao giờ nhưng Linh thực sự mệt mỏi lắm rồi. Liệu có bà mẹ chồng nào như mẹ chồng cô không?

Theo Helino

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution