Search Modal

Cậu bé 10 tuổi ngừng tim, nguy cơ sống thực vật vì loại đồ uống vạn lần trẻ nên tránh

Vào ngày 10/12, một cậu bé 10 tuổi ở Quảng Tây đã nhập viện trong tình trạng nôn mửa, choáng váng. Được biết cậu bé họ Đặng, sống ở huyện Bác Bạch, Ngọc Lâm, Quảng Tây (Trung Quốc). Anh Đặng Văn Á, 28 tuổi, anh họ của cậu bé cho biết tối ngày 10/12, anh và bạn bè có tổ chức ăn tối, Tiểu Đặng cũng tham gia vào ăn uống.

Trong lúc ăn, mọi người rót rượu gạo ra uống, cậu bé Tiểu Đặng cũng bắt chước mọi người uống rượu cùng. Anh Đặng Văn Á khi đó vì mải mê tiếp rượu bạn bè nên cũng không để ý tới em trai cho tới khi Tiểu Đặng bất ngờ nôn mửa và ngất xỉu.

cau be 10 tuoi ngung tim, nguy co song thuc vat vi loai do uong van lan tre nen tranh - 1

Cậu bé mau chóng được chuyển tới khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Bác Bạch trong tình trạng nôn mửa, bất tỉnh, nghẹt thở. Sau khi chẩn đoán, cơ thể của Tiểu Đặng cho thấy các triệu chứng giống như nghiện rượu cấp tính gồm ngừng tim đột ngột, suy hô hấp, thiếu oxy não và mất cân bằng điện giải. Người anh họ cho biết cậu bé đã uống 3 chén rượu gạo.

Bác sĩ Hiệp thẳng thắn nói rằng đây là lần đầu tiên sau 20 năm anh gặp trường hợp trẻ nhập viện trong tình trạng nguy hiểm như vậy vì uống rượu. Mặc dù có thể tạm thời cứu được tính mạng của Tiểu Đặng nhưng cậu bé vẫn chưa có dấu hiệu tỉnh lại. Bác sĩ cảnh báo nếu cậu bé tỉnh lại muộn, có khả năng não bị tổn thương vĩnh viễn và không thể hồi phục, sống không khác gì người thực vật.

Trẻ em uống rượu cực kỳ nguy hiểm

Nhiều người lớn có suy nghĩ rằng trẻ nhỏ chỉ uống một chút rượu cũng không sao và có người thậm chí còn lấy việc cho trẻ uống rượu như một trò đùa vui. Nhưng cho trẻ uống rượu cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe. Nó gây hại cho trẻ em nhiều hơn người lớn

Trẻ em đang trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển. Các chức năng phát triển và trao đổi chất của gan vẫn chưa hoàn thiện. Khả năng chịu đựng và phân hủy ethanol rất kém. Ngay cả đối với rượu vang có độ thấp hơn, rượu có thể dễ dàng tích tụ trong cơ thể và gây ngộ độc.

cau be 10 tuoi ngung tim, nguy co song thuc vat vi loai do uong van lan tre nen tranh - 2

Trẻ nhỏ uống rượu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ, thậm chí hôn mê. Dưới đây là những tác động tiêu cực của rượu tới trẻ nhỏ:

1. Tổn thương gan và dạ dày

Tác dụng kích thích của rượu là có hại nhất cho gan và dạ dày. Nếu trẻ uống rượu, chức năng gan sẽ bị suy giảm và dạ dày sẽ bị khó tiêu.

2. Khả năng miễn dịch thấp và IQ giảm

Trẻ em uống rượu cũng sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của chính chúng, khiến trẻ dễ bị cảm lạnh, viêm phổi và các bệnh khác. Uống rượu sẽ khiến IQ của trẻ suy giảm, ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ.

3. Tổn thương hệ thống sinh sản

Khi một cậu bé uống rượu, rượu có thể gây ra thiệt hại lớn cho tinh hoàn trong quá trình phát triển và làm chậm sự phát triển, điều này có thể gây vô sinh ở tuổi trưởng thành.

4. Ảnh hưởng đến nội tiết

Đối với các bé gái, rượu cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tuyến sinh dục, gây rối loạn nội tiết, đến tuổi thiếu niên, dễ bị kinh nguyệt không đều, phù kinh nguyệt, đau bụng kinh, nhức đầu,...

Sau khi nhận lời thách đố của bạn bè, N đã uống hết 1 lít rượu, sau đó rơi vào trạng thái hôn mê, hiện vẫn đang phải thở máy nguy kịch.
Theo Hoàng Dương (Dịch từ QQ) (Khám phá)
Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution