Search Modal

Chồng tuyên bố có thể bỏ vợ chứ không bỏ người nhà

Liên lấy chồng khi cả hai quen biết đã lâu. Lân là người đàn ông tốt, chịu khó và đặc biệt là biết thương bố mẹ và các anh em. Lân là con cả trong gia đình, dưới anh còn 2 em trai, vì vậy mọi gánh nặng trong gia đình Lân hầu như phải gánh hết.

Em trai út của Lân năm nay 26 tuổi nhưng chưa có nghề nghiệp ổn định, suốt ngày chỉ lông bông. Mẹ chồng Liên cũng không thể bảo được cậu con út ương bướng nên bà đành mặc kệ. Không ít lần, hai vợ chồng Liên phải trả những khoản nợ từ việc chơi bời của chú út. Không kể những lần cậu em trai quý hóa ngửa tay xin tiền chị dâu. Tất cả những việc cơm nước, giặt giũ dọn dẹp trong gia đình không mẹ chồng thì Liên đều phải làm chứ tuyệt nhiên cậu em chồng không hề động tay chân một chút nào.

Thời gian đầu khi về làm dâu, chưa con cái nên Liên còn chịu đựng được. Mọi chi tiêu trong gia đình từ tiền điện nước, tới tiền nước mắm, tiền gạo đều do một tay vợ chồng cô lo. Đôi khi than thở với chồng, Lân lại nói có mỗi thằng em út, em mình chứ em ai đâu mà không giúp được nó trong những lúc khó khăn này, dầu sao cũng là máu mủ ruột già.

Chồng tuyên bố có thể bỏ vợ chứ không bỏ người nhà - Ảnh 1.

Sau một thời gian lấy nhau, cuối cùng Liên cũng có bầu trong sự hân hoan của cả gia đình. Có bầu ốm nghén nên Liên thường xuyên mệt mỏi nhưng vẫn không tránh được việc cơm nước giặt giũ cho cả nhà vì chồng cô đi làm quá bận.

Đỉnh điểm là khi cô làm việc quá sức, bị động thai nên phải vào viện, gọi cho chồng mang tiền vào thì anh ta nói tiền vừa đem trả nợ cho chú út, bảo Liên gọi vay tiền bà ngoại.

Khi nghe được tin, Liên uất ức không nói nên lời, gọi mẹ tới và quyết định đi về nhà ngoại. Khi Lân vừa tới viện, mọi uất ức bấy lâu Liên nói hết cho chồng nghe, nhưng lời đáp trả của anh ta khiến cô sững sờ: "Vợ tôi có thể bỏ lấy người khác chứ không thể bỏ em trai được, cô lấy chồng thì phải theo chồng chứ đừng bắt tôi theo cô".

Liên quyết định, sau khi ra viện sẽ về nhà mẹ đẻ ở, mặc kệ anh em nhà anh ta.

Cô về nhà đẻ dưỡng thai, được mẹ chăm sóc tận tình, tinh thần không bị áp lực bởi em trai cũng như chồng nên cô cảm thấy khá hơn.

Sau vài tháng cô về nhà mẹ đẻ, Lân một mình đi làm gánh vác cả gia đình. Anh ta đã nhiều lần phải trả nợ cho em trai. Cho tới hôm, Lân bị đau ruột thừa phải mổ gấp, em trai đưa anh ta vào viện, ban đầu thì hứa cố gắng chăm anh, rồi nhân lúc Lân ngủ, cậu em quý hóa cầm tiền phẫu thuật chạy biến, để lại Lân bơ vơ trong viện. Tới lúc này, Lân mới thấy hối hận gọi cho Liên để xin lỗi, rằng anh đã sai khi nói vậy và muốn được đoàn tụ với mẹ con Liên

Liên đang suy nghĩ liệu có nên tha thứ cho Lân hay không, con cô vẫn cần có bố và anh ta thì đã hối hận lắm rồi.

Theo QL (SHTT)

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution