Search Modal

Chuyên gia mách 4 key tránh vợ chồng bất hòa, xô xát dịp Tết

Vợ chồng cần lấy yêu thương vô điều kiện làm kim chỉ nam. Ảnh minh họa

Những sai lầm phụ nữ hay mắc

Trong guồng quay năm hết Tết đến, nhiều gia đình đã xảy ra cãi vã xô xát, chị Hà Anh (Chuyên gia Tâm lý hôn nhân gia đình, Giám đốc Học viện Vera Hà Anh), đã mách nhỏ cách tránh cho vợ chồng bất hòa, xô xát khi năm mới đến.

Chuyên gia Hà Anh vạch rõ những cái dở nhất mà phụ nữ hay vướng mắc khiến vợ chồng bất hòa, cãi vã, xô xát, dẫn tới hôn nhân tan vỡ. Đó là:

Thứ nhất, phụ nữ ảo tưởng sức mạnh bản thân. Cái tôi quá lớn. Họ “ngủ quên trên chiến thắng” của một thời đang yêu, được chăm sóc, nâng niu chiều chuộng.

Thứ hai, phụ nữ không biết trọng thân. Muốn trở thành một phụ nữ hạnh phúc cần phải biết trọng thân từ những điều nhỏ nhất: Từ lời ăn tiếng nói của mình phải được nâng tầm giá trị lên, đến việc thận trọng từng hành động, từng hành vi ứng xử với chồng.

Nếu chồng nóng giận thì mình phải biết dừng, biết chặn cảm xúc tiêu cực đó lại. Phụ nữ biết trọng thân cần nâng cấp giá trị mình lên hơn nữa bằng cách thay đổi bản thân, làm gương trước người khác, chứ đừng đợi người khác thay đổi.

Thứ ba, phụ nữ thường chọn đúng thay vì chọn hạnh phúc. Nhiều phụ nữ nói về chồng rất tệ, đi bêu riếu ra ngoài nói với xã hội này rằng “tôi lấy người đàn ông này, tôi đã đúng hết, tôi đã nói rất nhiều lần nhưng anh ta không nghe tôi...”

Rồi có thể cả xã hội vỗ tay vào rằng: Em đúng rồi, em mạnh mẽ lắm, em quá tuyệt vời!

Nhưng bạn nhận lại được gì sau những tiếng vỗ tay kia? Đó là tổ ấm của bạn tan nát. Bạn muốn anh ấy phải tròn đạo làm chồng thì cần tự hỏi rằng mình đã trọn đạo làm vợ chưa?

Hãy chọn hạnh phúc bạn ạ. Đừng tranh giành đúng – sai với chồng.

 Phụ nữ cũng cần học cách giao tiếp với chồng

Phụ nữ cũng cần học cách giao tiếp với chồng

4 key giữ ấm gia đình

Với độc giả Báo Gia đình & Xã hội, chị Hà Anh bật mí 4 key (chìa khóa) để giúp phụ nữ có ngôi nhà luôn ngập tràn tiếng cười và hạnh phúc. Theo đó một người phụ nữ có 4 cái key rất quan trọng đó là:

1. Cần lấy yêu thương vô điều kiện làm kim chỉ nam.

2. Cần học cách cách giao tiếp với chồng.

3. Cần biết nghệ thuật phòng the.

4. Cần phải xây dựng được giá trị văn hóa trong gia đình bởi nếu không có nó gia đình sẽ trở thành cái chợ và những điều không mong muốn sẽ phát sinh từ đó”.

Uyển Hương (ghi)

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution