Search Modal

Cuộc gặp gỡ đặc biệt với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh của cô bé xứ Lạng sau ca ghép tim định mệnh

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng nhóm thiện nguyện của mình đến Bệnh viện Việt Đức thăm và trao tặng 300 triệu đồng cho gia đình bé Hà Ngọc Chi.

Bé Chi 10 tuổi sống ở Lạng Sơn, mắc bệnh cơ tim giãn từ nhỏ. Nhà Chi rất nghèo, bố làm công nhân, mẹ làm tạp vụ. Với gia đình nhỏ ấy, bệnh tim là nỗi ám ảnh, là nỗi sợ hãi, là "con ngáo ộp". Bởi trước đó, anh trai của Chi đã mất vì bệnh này.

Cuộc gặp gỡ đặc biệt với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh của cô bé xứ Lạng sau ca ghép tim định mệnh - Ảnh 1.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thăm hỏi bé Chi nơi bệnh phòng sau ca ghép tim thành công

Ấy thế mà, giữa năm ngoái, sau một đợt ho sốt mãi không khỏi, thể trạng ốm yếu, bé đến bệnh viện khám mới phát hiện bệnh ngày càng nặng.

"Con nhập viện liên tục, tình trạng sức khỏe quá kém, bác sĩ đưa tên bé vào danh sách chờ được hiến tim để ghép ngay", anh Hà Văn Sảng, bố bé chia sẻ.

Nhưng tiền đâu mà ghép? Lương công nhân của anh Sảng, lương tạp vụ của mẹ Chi không bao giờ mơ được con số vài trăm triệu đồng. Chạy vạy được một phần lẻ tiền chi phí, gia đình lại đớn đau nỗi lo: Kể cả có tiền rồi, lấy tim đâu mà ghép? Gia đình Chi chờ đợi một phép màu.

Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia và Bệnh viện Việt Đức đã cố gắng tìm nguồn viện trợ cho ca ghép khi có tim hiến tặng.

Hai tuần trước khi được ghép tim, anh đưa cho con về nhà một vài hôm để giảm áp lực chờ đợi.

Vừa trở lại viện, anh Sảng được các bác sĩ thông báo đã có người hiến tim phù hợp ghép cho con gái. Trái tim của một người đàn ông 37 tuổi gặp tai nạn giao thông bị chết não. Gia đình anh đã tình nguyện hiến toàn bộ nội tạng để anh được tiếp tục “sống” trong những cơ thể mới. Sau khi rà soát, các chỉ số của anh trùng khớp với bé Chi.

Ca ghép được tiến hành, trái tim mới đã đập mạnh mẽ trong lồng ngực của bé Chi. Anh Sảng đến giờ vẫn chưa tin nổi con gái mình đã sống lại với trái tim của một người xa lạ. Người đàn ông làm công nhân, xa thành thị chỉ lắp bắp lời biết ơn và cầu mong cho gia đình người đàn ông hiến tim cho con gái anh luôn bình an.

Với 300 triệu đồng mà Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và nhóm thiện nguyện dành tặng, đã kịp thời giúp gia đình góp trả chi phí hơn một tỷ đồng cho ca phẫu thuật ghép tim cho bé Chi. Khoản còn lại được bệnh viện quyên góp từ các nhà hảo tâm giúp bé.

Cô bé người vùng cao lần đầu được gặp Hoa hậu, dù chưa trò chuyện được, Chi vẫn nhoẻn cười, nắm thật chặt tay người con gái đẹp nhất cô bé từng biết. Bàn tay em chằng chịt kim tiêm truyền, quanh người phủ đầy các loại dây rợ, máy móc. Chia tay bé Chi tại phòng bệnh, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh dặn dò: "Bé Chi cố gắng nhé, sớm bình phục để còn về đi học".

Mới đây, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và mẹ đã đăng ký hiến tạng. Cô mong muốn được hỗ trợ cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được ghép tạng và bé Chi là trường hợp đầu tiên nhận được sự hỗ trợ này.

Võ Thu

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution