Search Modal

Định hướng và giúp trẻ hình thành nhân cách

(KDPT) – Là một người phụ nữ hiện đại, nữ doanh nhân Hồ Minh Tâm – Chủ tịch HĐQT Công ty Habi Group đã quyết tâm chuyển hướng sự nghiệp để giúp các bạn trẻ tìm được hướng đi và phát triển bản thân.

Nữ doanh nhân Hồ Minh Tâm hiện đang là chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc Công ty Habi Group – một trong những doanh nghiệp đầu tiên áp dụng thành công trí tuệ nhân tạo vào công nghệ sinh trắc vân tay, nhằm tìm ra những giải pháp nuôi dạy, định hướng phù hợp với mong muốn, năng lực của trẻ nhỏ.

Những ai biết đến nữ doanh nhân không khỏi ngạc nhiên bởi chị vốn xuất phát từ ngành y. Trước năm 2015, nữ doanh nhân có công việc ổn định tại một bệnh viện ở Vinh, được mọi người quý trọng, lại đang chăm sóc một tổ ấm có hai con nhỏ, quyết định thôi việc là một sự lựa chọn khó khăn. Có lẽ ở độ tuổi ngoài 30, chẳng mấy ai lại bắt đầu chọn cho mình một hướng đi mới, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Nhưng nữ doanh nhân luôn mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ định vị bản thân, làm chủ cuộc đời và sống trọn với đam mê, chị coi đó là sứ mệnh của mình. Đó là động lực đã thôi thúc nữ doanh nhân từ bỏ ngành y để theo đuổi lĩnh vực giáo dục.

Nữ doanh nhân Hồ Minh Tâm

Sau một lần biết đến và trở thành khách hàng xem sinh trắc vân tay, nữ doanh nhân nhận thấy đây là một phương pháp rất hay và ý nghĩa. Từng gặp không ít người trẻ mà theo chị nhận định là họ rất giỏi, có năng lực nhưng lại không nhận ra điều đó, họ chăm chú vào thành công của người khác và cho rằng mình kém cỏi. Những người như vậy thường loay hoay rất lâu để tìm ra được thế mạnh của mình, cũng có những người chẳng bao giờ tìm được vì cứ mãi nhìn theo thành công của người khác. Nữ doanh nhân muốn giúp những người trẻ có thể tìm ra được thế mạnh của mình, chính vì vậy chị lựa chọn sinh trắc vân tay như một khởi đầu mới trong sự nghiệp. Nhờ sinh trắc vân tay, chúng ta có thể biết được tính cách, điểm mạnh yếu của mỗi người để có cách thay đổi, điều chỉnh theo hướng tích cực. Đặc biệt loại hình này ngày càng được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng tìm đến nhằm định hướng, giáo dục con cái theo hướng tốt nhất.

Không chỉ chú trọng vào phát triển khả năng, nữ doanh nhân còn đề cao việc giáo dục nhân cách của trẻ. Chính vì vậy, doanh nhân Hồ Minh Tâm còn tổ chức thêm các lớp học kỹ năng và các hoạt động định hướng. Trong đó, không thể không nhắc đến sự thành công của chương trình “Trại hè sinh tồn – chiến binh Habi”. Nhưng theo chị, trong quá trình phát triển, quan trọng nhất vẫn là sự đồng hành từ gia đình, những người luôn bên cạnh và ủng hộ con trẻ. Mỗi khi mất phương hướng, biện pháp tốt nhất mà chị khuyên mọi người là chia sẻ với người thân, nói về những khó khăn mà mình đang gặp phải, dù chỉ là những lời động viên thì cũng sẽ giúp bản thân lấy lại được động lực và sự tự tin.

Các hoạt động nhằm hoàn thiện kỹ năng và nhân cách cho trẻ

Khoảng thời gian đầu, nữ doanh nhân cũng gặp rất nhiều khó khăn khi chuyển hướng sang một lĩnh vực hoàn toàn mới. Nhưng sự quyết tâm được làm việc đúng với đam mê đã giúp chị luôn vững vàng với quyết định của mình. Với doanh nhân Hồ Minh Tâm, niềm hạnh phúc được theo đuổi những giá trị mình mong muốn sẽ tiếp thêm rất nhiều năng lượng cho bản thân giải quyết tất cả mọi thứ. Càng làm càng hăng say, càng ngày chị càng nhận được nhiều kết quả tốt đẹp là động lực để những thành công cứ thế tiếp nối.

Là người coi trọng các giá trị cộng đồng, nữ doanh nhân không chỉ tích cực hoạt động trong công tác giáo dục mà còn tiên phong đem đến những cơ hội cho các nữ lãnh đạo khác tại Nghệ An. Chính vì vậy, chị được tin tưởng trở thành chủ tịch Happy Women Nghệ An.

Nữ doanh nhân tâm sự: “ Mỗi người đều được sinh ra để làm nên những điều tuyệt vời, in lên dấu chân lên chặng đường thành công của chính bản thân mình. Vì thế, hãy cứ tự tin toả sáng, theo đuổi đam mê cho bản thân”. Không ngừng đổi mới, không ngừng phát triển, đó chính là những gì mà nữ doanh nhân Hồ Minh Tâm đang nỗ lực mỗi ngày. Những thành công mà chị đã đạt được xứng đáng để trở thành một tấm gương cho thế hệ doanh nhân đổi mới sáng tạo trong nền kinh tế hiện đại.

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution