Search Modal

Giám Đốc Kinh Doanh BÙI HẬU – Thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Maria’DT

Vào một buổi trưa hè đầy nắng tại Hà Nội, chúng tôi đã có một buổi phỏng vấn với Bùi Hậu – Giám Đốc Kinh Doanh Thương hiệu Mỹ phẩm Maria’DT. Xuất hiện trước chúng tôi là một cô gái xinh đẹp, khí chất với giọng nói nhẹ nhàng. Cô chia sẻ rất nhiều về công cuộc, cuộc sống và động lực phát triên của bản thân.

Chào Hậu, bạn có thể giới thiệu qua bản thân một chút không?

Tôi tên Bùi Hậu, năm nay 24 tuổi. Tôi sinh ra và lớn lên tại Kiến Bái, Thủy Nguyên, Hải Phòng. Hiện tại tôi là Giám Đốc Kinh Doanh Thương hiệu Mỹ phẩm Maria’DT

Giám Đốc Kinh Doanh Bùi Hậu

Trước tiên, bạn có thể chia sẻ cho bạn đọc một chút về bản thân và gia đình không nhỉ?

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bố mẹ làm công nhân, cuộc sống vốn dĩ không được hoàn hảo và trọn vẹn nên bố mẹ tôi ly hôn vào năm tôi học lớp 6. Mẹ tôi thiệt thòi vì bị đạn bắn vào mắt ảnh hưởng từ khi 2 tuổi nhưng dù vất vả ngược xuôi mẹ cũng chăm lo cho hai chị em để tôi không thua kém bạn bè. Với tôi, hình ảnh kiên cường của mẹ đã trở thành biểu tượng và động lực nhắc nhở tôi phải vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Vậy, từ khi nào bạn có ước mơ lập nghiệp?

Sau khi học xong cấp 3, tôi có làm tại công ty của Nhật một thời gian rồi lập gia đình sau đó 1 năm. Một tháng sau khi kết hôn, tối bắt đầu kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa chuyên bỉm sữa, quy mô siêu thị nhỏ tại Kênh Giang – Thủy Nguyên và lấy tên hai vợ chồng là Cường Hậu. Lúc đầu, chúng tôi gặp khá nhiều khó khăn vì chưa có kinh nghiệm và chưa có vốn. Những ngày đầu mở của hàng còn vắng khách nhưng tôi vẫn tìm tòi, học hỏi và hạ quyết tâm nhất định phải thành công. Tôi bắt đầu cân bằng lại giá, đi học một số lớp kinh doanh và có những chiến thuật tặng quà cho khách khi mua đồ tại cửa hàng. Được sự tin tưởng ủng hộ và giúp đỡ của mọi người, sau một thời gian ngắn cửa hàng tôi đã có một lượng khách khá ổn định. Khi lượng khách hàng ngày càng đông hơn, tôi bắt đầu mở rộng và bổ sung nhân viên tại cửa hàng. Trong hoạt động kinh doanh của tôi, nhân tố “Con người” luôn được đặt lên hàng đầu. Tôi luôn tôn trọng thấu hiểu nhân viên, mang cho họ cảm giác được sống và làm việc như một gia đình.

Đối với tôi bằng cấp không thực sự quan trọng vì bản thân tôi cũng chỉ là cô gái học hết cấp 3, nhưng thái độ và cách sống sẽ quyết định sự cố gắng nỗ lực của mỗi chúng ta! Tôi luôn nhắc nhở bản thân mình còn trẻ nên “đi chậm mà chắc”, xây dựng thương hiệu từ cốt lõi để tạo dựng uy tín bền vững từ gốc.

Bùi Hậu không chỉ là bà chủ siêu thị bỉm sữa quy mô nhỏ tại Hải Phòng

Theo tìm hiểu thì tôi biết bên cạnh kinh doanh thì bạn còn theo đuổi nghệ thuật?

Sau 3 năm kinh doanh, doanh thu của hàng tương đối ổn định thì tôi tiếp tục tham gia thêm lĩnh vực nghệ thuật một chút. Đầu tiên tôi chuyên chụp hình ảnh quảng cáo trang phục và mỹ phẩm. Thực ra nghệ thuật cũng là niềm mơ ước từ nhỏ của tôi nhưng trước đây vì sợ hãi đứng trước ống kính và tự ti nên tôi đã tự đẩy mình ra xa khỏi con đường nghệ thuật. Tình cờ tôi gặp một người bạn, người đó đã tiếp thêm sức mạnh, thổi bùng lại ngọn lửa đam mê đang tàn lụi trong tôi để tôi tâm huyết trở lại với nghề người mẫu ảnh hiện giờ mà tôi đang theo đuổi. Phía sau những bức hình đẹp rạng ngời là cả một bầu trời công sức. Có khi phải chụp ngoại cảnh ngoài trời nắng, có lúc lại bị bong gân do đi giày cao gót. Nhưng đã là đam mê thì luôn là sự khát khao chảy bỏng.

Mà còn là một người mẫu ảnh thương hiệu

Cơ duyên nào đưa bạn đến với Maria’DT?

Sau 5 năm đánh dấu một cột mốc phát triển, cũng là một chặng đường khá dài. Hiện tại tôi đang là chủ của một của hàng bỉm sữa có tiếng tại khu vực và là một người mẫu ảnh thương hiệu. Không chỉ dừng lại ở đó, tôi tiếp tục tham gia vào lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Tìm tòi và gặp gỡ TGĐ Đặng Thuận - 1 phụ nữ thành đạt và tài năng luôn âm thầm theo sát và giúp đỡ tôi những lúc khó khăn. Với sự cố gắng và có trách nhiệm trong công việc, tôi đã được công ty tin tưởng và hợp tác trở thành Giám Đốc Kinh Doanh của Thương hiệu Mỹ phẩm nổi tiếng Maria’DT tại Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng và tâm huyết hơn nữa để hoàn thành tốt công việc của mình, ngày càng cải thiện để nâng cao chất lượng và phù hợp với thị hiếu của khách hàng để góp sức đưa Thương hiệu Maria’DT vươn xa hơn nữa, để Maria’DT trở thành một trong những Thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên hàng đầu Việt Nam.

Bùi Hậu với chức danh Giám Đốc Kinh Doanh Thương hiệu mỹ phẩm Maria’DT

Vâng, vậy bạn có lời khuyên gì dành cho những người phụ nữ đang loay hoay tìm giá trị bản thân không?

Phụ nữ hiện đại nên tỉnh táo để nhìn thấy sự khác biệt của hiện tại và quá khứ. Là phụ nữ ngoài việc chăm lo cho gia đình còn cần phải sắp xếp thời gian chăm sóc cho bản thân và sự nghiệp. Khi ta chủ động về tài chính thì hạnh phúc sẽ viên mãn hơn. Thành công là cuộc hành trình chứ không phải đích đến. Vì thế mỗi ngày tôi luôn dặn lòng phải nỗ lực cố gắng bằng chính năng lượng của mình để sẵn sàng bước đi trên hành trình đó và đưa ước mơ tiến xa hơn. Mong mọi người cũng vậy.

Cảm ơn Bùi Hậu về những chia sẻ của bạn. Chúc bạn ngày càng thành công hơn nữa trên con đường đã chọn!

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution