Search Modal

Hàng triệu người sẽ bất ngờ khi biết hạnh phúc là thứ đơn giản này

Hàng triệu người sẽ bất ngờ khi biết hạnh phúc là thứ đơn giản này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Không phải đến từ những thứ bên ngoài

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Diệu Hoa, Tổng đài tư vấn tâm lý tình cảm 1088 thì hạnh phúc thật sự không đến từ những thứ bên ngoài bản thân mỗi người. Thực sự thì niềm hạnh phúc chân thật chỉ có khi chúng ta nhìn vào bản thân và học cách trở thành người bạn tốt nhất của chính mình. Hạnh phúc thực sự đến từ bên trong chúng ta. Ngay cả khi kinh nghiệm hạnh phúc của chúng ta dường như đến từ một nguồn bên ngoài hoặc một sự kiện bên ngoài thì niềm hạnh phúc đó cũng chỉ là tương đối và không bền vững.

"Hạnh phúc là một trạng thái của tâm trí, có thể được tạo ra bởi những cảm xúc tích cực, tốt đẹp và quan trọng nhất có thể được tạo ra bởi chính mỗi chúng ta. Cảm xúc của chúng ta chính là kết quả của những suy nghĩ từ bản thân", Chuyên gia Nguyễn Diệu Hoa cho biết.

Tất cả bắt đầu từ những suy nghĩ. Bởi vậy chúng ta cần ghi nhớ rằng, chúng ta có thể chịu trách nhiệm về những suy nghĩ của mình. Suy nghĩ tích cực có thể giúp chúng ta tạo ra hạnh phúc cho chính mình. Xét về sâu xa, suy nghĩ của chúng ta chính là kết quả của những phản ứng của mình đối với các sự kiện khác nhau đã xảy ra trong cuộc sống. Đó là cách chúng ta phản ứng với các vấn đề, tạo ra trạng thái tâm trí của mình. Do đó, chúng ta cần có một thái độ tốt trong cuộc sống. Bởi trên thực tế, hạnh phúc cũng là một thái độ sống của tâm trí.

Hạnh phúc là một sản phẩm của tâm trí chúng ta. Vì vậy nếu chúng ta muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, chúng ta cần phải làm việc trên những suy nghĩ tích cực của mình mỗi ngày. Mỗi ngày, chúng ta nên tính đến những điều khiến chúng ta hạnh phúc và tận hưởng chúng. Chúng ta cũng cần khám phá những điều khiến chúng ta không vui và tìm cách tránh những điều đó. Bởi hạnh phúc là một trạng thái của tâm trí nên chúng ta không cần đi tìm kiếm nó. Chúng ta thậm chí không phải đuổi theo nó. Thực sự hạnh phúc nằm trong chính chúng ta, nó bắt đầu từ chính mình và nó kết thúc cũng bởi chính mình.

Trong khi đó, nhiều người lại cố gắng tìm kiếm hạnh phúc thông qua sự giàu có, sự nghiệp, tiền bạc và thành công của họ. Nhưng rồi khi đạt được những thứ đó rồi, họ vẫn không thể cảm nhận được hạnh phúc mặt mũi ra làm sao. Đơn giản là bởi, hạnh phúc là một lựa chọn chứ không phải là đích đến. Hạnh phúc là cách sống. Chính cảm giác bên trong của chúng ta tạo ra hạnh phúc, cùng với cách chúng ta diễn giải các vấn đề của cuộc sống. Bởi vậy chúng ta cần phải nhận ra một điều rằng, hạnh phúc đến từ những thứ vật chất chỉ là ảo tưởng, tạm thời, không thực sự là hạnh phúc mà chỉ là niềm vui. Nếu chúng ta theo đuổi hạnh phúc trong những thứ vật chất, việc theo đuổi hạnh phúc của chúng ta sẽ không bao giờ kết thúc.

Những cách đơn giản để tạo ra hạnh phúc thật sự?

Hạnh phúc chân thật không cần có lý do. Bất kể hoàn cảnh sống nào, bạn vẫn sống hạnh phúc - đó mới là hạnh phúc chân thật.

Theo chuyên gia Nguyễn Diệu Hoa, có hai bước chính cần thực hiện để tạo ra thứ hạnh phúc chân thật này:

1. Loại bỏ mọi ý nghĩ tiêu cực

Nếu chúng ta thực sự quyết tâm hạnh phúc, chúng ta cần giải phóng tâm trí và cơ thể khỏi mọi tiêu cực. Hãy nhớ rằng, không có gì tiêu cực trên trái đất, chỉ có suy nghĩ của chúng ta làm cho mọi thứ theo cách đó. Chúng ta cần phải thoát khỏi nỗi sợ hãi, thất vọng, bản ngã, căng thẳng, thù hận, tức giận và căng thẳng khỏi hệ thống tâm trí của chúng ta.

Việc của chúng ta là chỉ cần nhận biết mọi việc xảy ra như đúng bản chất của nó. Sau đó chúng ta chỉ cần thư giãn và thư giãn, và để cho mọi việc tự vận hành theo quy luật của nó. Chúng ta tôn trọng nó và tránh đừng để cái tôi của mình xen vào.

2. Tiếp năng lượng tích cực cho tâm trí: Sau khi học được cách loại bỏ mọi ý nghĩ tiêu cực, bước tiếp theo là chúng ta cần lấp đầy bản thân với nhiều năng lượng tích cực nhất có thể. Bạn hãy rót vào bản thân mình, rót vào tâm trí mình lòng biết ơn, lòng trắc ẩn, cảm xúc tích cực, lòng tốt và tình yêu. Chỉ cần làm như vậy thôi, hạnh phúc đã ở trong tầm tay bạn.

Nói về cách sống hạnh phúc thực sự đến từ bên trong bản thân mỗi người, chuyên gia Nguyễn Diệu Hoa nói: Tôi cảm thấy hạnh phúc khi tôi bình yên với chính mình, tôi cảm thấy hòa hợp với xung quanh và đó là khi tôi cảm thấy mình hạnh phúc vô đối. Tôi nhận thấy rằng, hạnh phúc hết sức đơn giản. Đó là khi tôi cảm thấy tôi bình yên với bản thân mình.

"Về cơ bản, tôi bình yên với chính mình khi tôi không có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực hoặc cảm xúc tiêu cực nào làm xáo trộn sự thanh thản của tôi. Nếu tôi cảm thấy hoặc có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, một điều chắc chắn là, tôi không cảm thấy tốt. Và bởi vì tôi không cảm thấy tốt nên tôi chắc chắn không thể cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc thực sự đến từ bên trong là vì lý do đó", chuyên gia Nguyễn Diệu Hoa nói. 

 Ngân Khánh

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution