Search Modal

Học các bà mẹ “thế hệ mới” cách nuôi dưỡng hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho con

Các bà mẹ thế hệ mới không ngừng tìm kiếm và chia sẻ kiến thức trên mạng xã hội. Đây cũng chính là lí do con cái của những bà mẹ thế hệ mới này được đánh giá là những đứa trẻ may mắn, tự tin và khỏe mạnh.

Những người sinh từ năm 1980 đến 1998 (19 - 37 tuổi) hiện nay chiếm 32% dân số thế giới và 35% dân số Việt Nam, thế hệ này đang và sẽ là chủ chốt trong lực lượng lao động toàn cầu. Họ đưa ra hầu hết các quyết định quan trọng liên quan đến gia đình, con cái trên cơ sở tìm kiếm thông tin qua công nghệ số và tham khảo ý kiến từ cộng đồng.

Thói quen tìm kiếm và chia sẻ tri thức ảnh hưởng cả đến cách nuôi dạy và chăm sóc con của họ. Các em bé giờ đây không chỉ sinh ra trong yêu thương, mà còn luôn được cha mẹ đồng hành và lắng nghe, được bảo bọc bởi kiến thức khoa học và nguồn dinh dưỡng tối ưu để phát triển hoàn thiện ngay từ những năm tháng đầu đời.

Trước khi lựa chọn một sản phẩm nào đó cho con, bà mẹ thuộc thế hệ mới luôn quan tâm đến những giá trị của nhà sản xuất xem có phù hợp với những giá trị của họ hay không. Ngoài ra, các bà mẹ thế hệ mới có xu hướng tin tưởng vào những người mà họ biết đã có trải nghiệm thực tế, nghĩa là họ dựa vào kinh nghiệm lẫn nhau.

Các bà mẹ của thế hệ này hẳn đã quá quen thuộc với việc một người mẹ khác lên mạng xã hội để xin tư vấn cách lựa chọn những sản phẩm thiết yếu cho con như sữa, bỉm, quần áo,… Khi lựa chọn sữa cho con, họ không chỉ quan tâm đến hàm lượng dinh dưỡng của sữa, hương vị dễ uống được con yêu thích, mà còn chú ý đến các giá trị cộng đồng hay sự thân thiện với môi trường của nhãn hàng. Các bà mẹ thế hệ mới sẽ mua nếu bạn bè hoặc một bà mẹ nổi tiếng có chung hệ giá trị với họ nhận xét tốt về sản phẩm, hoặc theo sự gợi ý của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Tất cả đơn giản đều là vì lợi ích tốt nhất cho các con.

Bởi vậy khi dạo một vòng trên mạng xã hội, ta bắt gặp không ít các bà mẹ nổi tiếng rất cởi mở chia sẻ những quan điểm của mình. Xoay quanh chủ đề được nhiều mẹ quan tâm bàn luận "Chọn sữa nào là tốt nhất cho hệ tiêu hóa của con?", Khánh Thi chia sẻ: cô chọn sữa theo tiêu chí gần với tự nhiên và giống thành phần trong sữa mẹ nhất để giúp con có hệ tiêu hoá khoẻ mạnh. Đan Lê bày tỏ sự quan tâm đến loại đạm dễ hấp thu để tăng cường miễn dịch cho con. Hot mom Xuân Hương lại chú ý đến yếu tố hương vị thơm ngon được con ưa thích và cả sự tiện lợi khi bé đi học, đi chơi. Trong khi đó, mẹ Nhã Chi lại đánh giá cao xuất xứ sữa nội sẽ phù hợp nhất với cơ địa trẻ em Việt Nam, chứ không chạy theo tâm lý sính sữa ngoại mà không rõ nguồn gốc.

Thoạt nghe tưởng như những mối quan tâm của các bà mẹ này là khác nhau, nhưng kì thực tất cả đều xuất phát từ cảm giác lo lắng của họ khi con khóc, con khó chịu vì không hợp sữa. Tìm hiểu và lắng nghe thấy hệ tiêu hoá của con đang lên tiếng cầu cứu, Khánh Thi băn khoăn với câu hỏi: Sữa nào mới thật sự phù hợp để con khoẻ mạnh từ những năm tháng đầu đời, có sức đề kháng tốt, không táo bón? Đan Lê cũng có chung cảm giác thắt ruột khi thấy con bị đau bụng, khó tiêu, bỏ ăn vô cớ và lo lắng chọn sữa như thế nào để con có hệ tiêu hóa phát triển tối ưu?

Qua chia sẻ với cộng đồng những người làm mẹ và cùng tham khảo ý kiến chính thống từ bác sĩ, các bà mẹ thế hệ mới nhận ra vai trò của các dưỡng chất thiết yếu, giúp bảo vệ hệ tiêu hoá của con qua các loại đạm dễ hấp thu như Lactoferrin, Alpha-lactalbumin cùng hệ Synbiotics và sữa non Colostrum để nuôi dưỡng hệ tiêu hoá khỏe mạnh cho con ngay từ bước khởi đầu.

Khi chia sẻ những hiểu biết và trải nghiệm thực tế để giúp đỡ lẫn nhau, các bà mẹ thế hệ mới đã thực sự trở thành một cộng đồng nuôi con bằng tri thức và dinh dưỡng khoa học, cùng chung tay vun đắp cho thế hệ tương lai.

Những người mẹ như Khánh Thi, Đan Lê luôn lắng nghe và học hỏi lẫn nhau. Và điều khiến họ khác biệt nhất với thế hệ cha mẹ của mình chính là: họ còn biết lắng nghe và thấu hiểu con cái!

Thế hệ trẻ con 8x vốn sinh ra trong thời kì đất nước khó khăn, luôn được dạy dỗ là "bố mẹ cho cái gì được cái nấy, con cái không được quyền đòi hỏi". Đa phần lũ trẻ con thời ấy đều đã trải qua cảm giác phải mặc lại quần áo thừa của anh chị, nếu may mắn thì quần áo còn lành lặn, vừa vặn, nhưng nếu chẳng may áo có sờn rách, quần có dài rộng thùng thình thì cũng phải cố mà mặc, bởi "bố mẹ chỉ có thể lo cho đến thế, cả xã hội nhà nào cũng thế!".

Nhưng giờ đây đến lượt mình làm cha mẹ, thế hệ 8x lại có đủ thời gian, điều kiện kinh tế và cả sự thấu hiểu để động viên con bày tỏ suy nghĩ và sở thích riêng của mình. Con cái của họ không còn bị áp đặt bởi định kiến về sự "ngoan ngoãn, nghe lời", mà sẽ được bố mẹ ngợi khen, khuyến khích nếu "bạo dạn, có chính kiến". Nếu con chưa thực sự hài lòng, họ sẽ không ngần ngại thay đổi và tìm kiếm để con được hạnh phúc. Còn nếu con tỏ ra yêu thích, họ sẽ để con được tiếp tục tận hưởng các giá trị và niềm vui đó.

Với việc chọn sữa cho con, Khánh Thi, Đan Lê và các bà mẹ khác hào hứng chia sẻ lựa chọn của mình đã được con vui vẻ đón nhận như thế nào. Khánh Thi vỡ òa vui sướng khoe: "Lần đầu tiên thấy Kubi cứ đòi mẹ cho con thêm 2 hộp sữa nữa, cho con thêm 2 hộp sữa nữa". Đan Lê thì vui tới mức "mua nguyên một thùng sữa nước để cho 2 nhóc có thể dễ dàng mang đi học".

Mẹ Lệ Thúy và Nguyễn Mơ thì lại vô cùng tự hào vì "từ khi uống Riso của NutiFood đều đặn sáng và tối, con lúc nào cũng mong ngóng đến giờ uống sữa và hầu như không còn bị táo bón, đầy bụng hay khó chịu gì cả. Con phát triển cả chiều cao và cân nặng, ăn được ngủ được nên cả nhà ai cũng vui mừng!".

Hạnh phúc của người mẹ xuất phát từ nụ cười và sự phát triển khỏe mạnh của những đứa con. Và bởi vậy, các bà mẹ đều vui sướng bày tỏ sẽ tiếp tục trao cho con niềm vui được tận hưởng nguồn dinh dưỡng tuyệt vời đó hàng ngày.

Giá trị vàng của thế hệ ba mẹ mới chính là tìm kiếm và chia sẻ tri thức. Do đó những chia sẻ của các bà mẹ nổi tiếng này đều có hàng nghìn lượt like, share và bình luận tích cực của các bà mẹ khác. Họ vui mừng trước niềm hạnh phúc của mọi đứa trẻ, và họ sẽ kiếm tìm hạnh phúc ấy cho các con của mình.

Có thể thấy, dù cho là người nổi tiếng hay chỉ là người nội trợ bình thường, dù có được mệnh danh là thế hệ mới hay không, thì mọi trái tim người mẹ đều giống nhau, và mọi đứa trẻ đều xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp nhất, những nguồn dinh dưỡng tối ưu nhất để phát triển hoàn thiện và khỏe mạnh.

Riso Opti Gold của NutiFood - Dinh dưỡng đặc chế giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

RISO OPTI GOLD với công thức đặc chế của Chuyên gia dinh dưỡng NutiFood là dòng sữa giúp trẻ có hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, ngăn ngừa táo bón, từ đó hấp thu tốt các dưỡng chất. Ngoài ra, công thức OPTI GOLD đặc chế của RISO còn giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giúp phát triển não bộ, thị giác, tăng cân và tăng chiều cao.

RISO OPTI GOLD là dòng sản phẩm cao cấp của NutiFood và chất lượng được đảm bảo bởi HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG ABS-QE HOA KỲ.

Bên cạnh đó, công thức OPTI GOLD đặc chế của RISO đáp ứng 100% nhu cầu vitamin & khoáng chất theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế Giới FAO/WHO. Tìm hiểu thêm thông tin về Riso của NutiFood ở đây: http://nutifood.com.vn/he-tieu-hoa-khoe-manh

PV

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution