Search Modal

Lời cảm ơn của mẹ bé gái mồ côi cha, mắc bệnh trọng nhận được hỗ trợ của độc giả Báo Gia đình & Xã hội

Đau đớn nhưng con luôn mỉm cười

Chị Vũ Thu Hà – mẹ của bé Hoài Thương (xóm 5, xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) vừa gửi lời cảm ơn tới các độc giả qua Quỹ Vòng Tay Nhân Ái của Báo Gia đình & Xã hội đã hỗ trợ con gái chị trong cơn bệnh hiểm nghèo.

 Lá thư của mẹ bé Hoài Thương

Lá thư của mẹ bé Hoài Thương

Sau khi Báo Gia đình & Xã hội đăng bài “Tâm thư tuyệt vọng của mẹ bé gái bị não úng thủy” viết về Hoàng Thị Hoài Thương – bé gái 4 tháng tuổi đã mồ côi cha và đang đối mặt với "tử thần”, nhiều bạn đọc hảo tâm đã sẻ chia, hỗ trợ giúp mẹ con bé Hoài Thương chữa bệnh. Số tiền 48.325.000 đồng tiền bạn đọc hảo tâm gửi qua tài khoản của Báo đã được chương trình Vòng tay nhân ái của Báo kết chuyển đến gia đình bé Hoài Thương.

 Bé Hoàng Thị Hoài Thương

Bé Hoàng Thị Hoài Thương

Chị Thu Hà vui mừng cho biết, kết quả xét nghiệm dịch não tủy mới nhất của bé Hoài Thương từ 3.1 giảm xuống còn 1.3. Đây chưa phải là mức an toàn nhưng dường như có phép màu cho con cơ hội sống.

Kết quả này vượt ngoài mong đợi, bởi vài tuần trước bác sĩ đã nói hy vọng của con rất thấp, gần như không có cơ hội. Khi đó, con đã chịu đựng đau đớn rất nhiều để chống chọi hết bệnh này tới bệnh kia và chờ mọi người chung tay tiếp sức cho con.

Con đã kiên cường sống. Cơ thể con từng chút, từng chút chiến đấu chống lại bệnh trọng. Những lúc tỉnh, con vẫn mỉm cười như để cho mẹ và các nhà hảo tâm lạc quan yên tâm hơn.

 Những lúc tỉnh, bé Hoài Thương dù đau đớn nhưng luôn mỉm cười

Những lúc tỉnh, bé Hoài Thương dù đau đớn nhưng luôn mỉm cười

Nhiều lần bệnh ổn, cứ hy vọng con được về nhà thì bất ngờ con lại sốt cao, tím tái người, co giật, oxy giảm làm mẹ và các nhà hảo tâm đều hoảng hồn. Có lần sức khỏe của Hoài Thương tiến triển tốt hơn, các bác sĩ đặt ống dẫn lưu cho con và con được xuất viện. Nhưng về được 1 hôm thì con lại phải nhập viện lại vì sốt cao, nôn ói nhiều, tim đập nhanh, khó thở.

Được hồi sinh nhờ những tấm lòng Bồ Tát

Trong suốt hành trình chống chọi lại bệnh tật, mẹ con bé Hoài Thương đã nhiều lần được những tấm lòng Bồ Tát giúp đỡ khi con ở thời điểm cận kề cái chết.

Thời điểm con được xuất viện, một “Mạnh Thường Quân” ẩn danh đã gọi điện cho chị Thu Hà nói rằng: “Hoài Thương còn đang cười, mẹ Hoài Thương còn đang hạnh phúc bên con, mỗi ngày trôi qua là thêm một hy vọng mới, sao chúng ta có thể đứng nhìn sợi dây tình cảm và niềm hy vọng ấy bị cắt đứt. Hãy để Hoài Thương ở lại Singapore tiếp tục điều trị. Sau này nếu có phát sinh chi phí, chúng tôi có thể giúp thêm. Ngôi nhà của chúng tôi luôn chào đón Hoài Thương về ở”.

Theo “Mạnh Thường Quân” ẩn danh này, Singapore khí hậu ôn hòa, ấm áp, y học tiên tiến… sẽ giúp con có nhiều cơ hội sống.

 Mẹ con mình đã đi qua thêm một ngày nữa rồi, con gái yêu”.

"Mẹ con mình đã đi qua thêm một ngày nữa rồi, con gái yêu”.

Trong thời gian Hoài Thương điều trị bệnh, vị “Mạnh Thường Quân” đã cho hai mẹ con chị Hà ở nhờ trong căn biệt thự lớn, cho nhân viên chuẩn bị chu đáo đồ ăn và đồ dùng cần thiết.

Chị Vũ Thu Hà không dám nhìn xa về tương lai. Mỗi ngày qua đi chị luôn ôm con gái nói rằng: "Mẹ con mình đã đi qua thêm một ngày nữa rồi, con gái yêu”.

Bệnh con chuyển biến tốt nghĩa là cơ hội sống của con được mở ra. Bé Hoài Thương vẫn kiên cường, mạnh mẽ vượt qua bệnh tật, đau đớn và giữ mãi nụ cười thiên thần trên môi. Các nhà hảo tâm vẫn tiếp tục yêu thương con và giúp con chiến thắng bệnh tật để khỏe mạnh trở về.

Mọi sự giúp đỡ bé Hoài Thương - Mã số 383 xin gửi về:

1. Vũ Thị Thu Hà quê ở xóm 5, xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 383

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 383

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 383

Tâm thư tuyệt vọng của mẹ bé gái bị não úng thủy Tâm thư tuyệt vọng của mẹ bé gái bị não úng thủy

GiadinhNet – "Nếu mẹ buộc phải dừng điều trị cho con ở đây, thì con đừng trách mẹ con yêu nhé, mẹ đã kiệt sức rồi…"

Uyển Hương

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution