Search Modal

Lý Nhã Kỳ mất 7 tỷ, đạo diễn Park Hee Jun lên tiếng vụ phim 26 tỷ vỡ nợ

20181213-ly-nha-ky-01

Liên quan đến việc vỡ nợ của nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân; khiến ê-kíp sản xuất phim Thiên đường dừng dự án lại vô thời hạn khi mới thực hiện được 70% tiến độ. Mới đây, đạo diễn Park Hee Jun (cũng là đơn vị đại diện cho tài tử Han Jae Suk) chính thức lên tiếng đòi quyền lợi chính đáng cho mình và ê-kíp xứ Hàn.

Theo ông Park Hee Jun, đây là bê bối nghiêm trọng. Nó ảnh hưởng đến uy tín của làng điện ảnh Việt. Đặc biệt với tương lai hợp tác làm phim của Việt Nam với Hàn Quốc và quốc tế sau này. Trong thông cáo chính thức. Cion Pictures của Đạo diễn Park Hee Jun đã ký hợp đồng với Công ty Ivonk Pictures (Việt Nam) để sản xuất bộ phim “Thiên đường”. Tuy nhiên, bộ phim đã ngừng quay do không thể huy động vốn đầu tư từ Công ty TNHH Phim Ivonk Pictures do bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân làm giám đốc.

ly-nha-ky-01

Nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân (trái) và đạo điễn Park Hee Jun (phải)

Cion Pictures đã chịu thiệt hại nghiêm trọng vì vấn đề này. Tôi yêu cầu công ty TNHH Phim Ivonk Pictures bồi thường cho thiệt hại này. Chúng tôi mong muốn nhận được 40% số tiền còn lại. Chúng tôi đã phải chịu rất nhiều thiệt hại do bộ phim này bị gián đoạn. Yêu cầu Công ty Ivonk Pictures và bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân bồi thường thiệt hại; trả tiền phạt chậm thanh toán“, ông Park Hee Jun cho hay.

Cion Pictures ủy quyền cho luật sư tại Việt Nam giải quyết các vấn đề về điều khoản trong hợp đồng. Ông cũng đang soạn ra một tâm thư để nói rõ về những sai phạm của Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân; cũng như vất vả mà tài tử Han Jae Suk trải qua khi đóng phim ở Đà Lạt.

>> Xem thêm: 

Trước đó, Lý Nhã Kỳ cũng có công văn về việcCông ty Ivonk Pictures có các dấu hiệu về hành vi vi phạm pháp luật trong suốt quá trình sản xuất phim “Thiên đường”.

ly-nha-ky-01

Được biết Lý Nhã Kỳ cũng đã mất gần 6 – 7 tỉ đồng khi bỏ tiền vào đầu tư và nhà sản xuất thì vẫn bặt vô âm tín không xuất hiện để giải quyết

Lý Nhã Kỳ cho hay, bộ phim chưa trở thành tác phẩm điện ảnh về thực tế cũng như theo luật định. Điều này để lại cú sốc và hậu quả nặng nề về tài chính lẫn tinh thần cho đoàn phim; và cả Phát Phú – đơn vị góp vốn đầu tư thuộc sở hữu Lý Nhã Kỳ. Cô cũng là diễn viên chính của phim đồng thời là “nạn nhân” trong sự việc này.

“Thiên đường” là dự án phim do IVonk Pictures (Việt Nam) và Cion Pictures (Hàn Quốc) hợp tác sản xuất. Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân làm giám đốc sản xuất cũng là đồng đạo diễn với Park Hee Jun. Phim quy tụ dàn diễn viên là Lý Nhã Kỳ; Han Jae Suk và nhiều diễn viên Việt Nam khác. Phim công khai kinh phí sản xuất là 26 tỷ đồng.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution