Search Modal

Mẹ chồng hễ có chuyện là bênh con gái, đến khi con mình bị thông gia chỉ trích mới ngậm ngùi nói với nàng dâu lời này

Ngày còn yêu Lâm, Thu đã mơ hồ nhận ra sự ghê gớm của cô em chồng. Mai đúng là hiện thân cho câu nói "giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng". Tuy nhiên, Thu chẳng ngại chuyện đó, cứ nghĩ rằng bản thân mình sống tốt thì không việc gì phải sợ. Hơn nữa, quan trọng nhất là chồng mình thế nào chứ những vấn đề như bố mẹ chồng hay em chồng không làm Thu mấy bận tâm.

Thế nhưng Thu nhầm, chuyện sống chung một nhà mà không ưa nhau là điều vô cùng khó. Không ai có thể cố gồng mình để làm hài lòng người khác hay nín nhịn, chịu ấm ức mãi được.

Không phải tự khen nhưng từ ngày về nhà chồng, Thu tự nhận thấy mình sống rất biết điều, cư xử trên dưới đều đúng mực. Cô là người khá tâm lý nên rất chiều các thành viên trong gia đình nhà chồng. Thu cũng rất chăm chỉ, ngoài giờ làm việc ở công ty, về nhà là cô lại tất bật với chuyện cơm nước, dọn dẹp nhà cửa chu toàn. Dẫu vậy, bố mẹ chồng có vẻ vẫn không ưng ý con dâu lắm, nhiều khi cô khá nản và mệt mỏi vì sự cố gắng của mình không được ghi nhận. Điều đáng nói là Mai, em chồng của Thu cũng chẳng phải là người khéo léo, đảm đang gì nếu như không muốn nói là rất lười.

Thu nhiều lần phải chịu cảnh uất ức ở nhà chồng. (Ảnh minh họa)

Chẳng bao giờ Mai biết nấu cơm, giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa, tất cả đều là mẹ và chị dâu làm. Đã thế, thái độ của Mai còn rất "lồi lõm", thường xuyên gây sự với chị dâu. Có khi, Mai còn sai bảo Thu lấy hộ cái nọ cái kia như thể Thu là người giúp việc. Khi Thu góp ý với mẹ chồng nên nhắc nhở Mai thì cô bị bà lườm nguýt, ra sức bênh con gái. Thậm chí, bà còn cho rằng con dâu nhỏ nhen, tị nạnh với em chồng. Bà chiều con gái bao nhiêu thì lại khó khăn với con dâu bấy nhiêu. Hễ Thu có ngủ nướng một chút, mẹ chồng cô lập tức đi qua phòng bóng gió: "Trưa đến nơi rồi, dậy thôi nằm lắm nó ươn người ra". Trong khi, Mai có nằm đến 11, 12 giờ, bà lại bảo: "Thanh niên ngủ được thì cứ để cho em nó ngủ".

Chán chẳng muốn nói nên Thu kệ, cuộc sống của cô ở nhà chồng thực sự trở thành những chuỗi ngày chán ngán vô cùng.

Thế rồi Mai cũng lấy chồng, với tính cách, lối sống của Mai, không có gì lạ khi năm ngày bảy bữa, cô em chồng ghê gớm lại xách túi bỏ về nhà đẻ một lần vì giận dỗi chồng, có khi là bị mẹ chồng mắng mỏ.

Mỗi lần như vậy, mẹ chồng Thu không khuyên nhủ con gái mà còn bênh vực, gọi điện trách móc con rể.

Lần ấy, Mai cãi nhau tay đôi với cả mẹ chồng. Bà thông gia bên ấy gọi điện cho mẹ chồng Thu, nói những lời vô cùng khó nghe: "Cháu Mai tự động bỏ về nhà đẻ chứ chúng tôi không đuổi, tiện thể, nhờ bà giáo dục, dạy dỗ lại cháu cách đối nhân xử thế sao cho phải chứ như thế này thì quả thực không thể làm dâu nhà chúng tôi được.

Cháu Mai tự đi thì tự về, khi về phải xin lỗi bố mẹ chồng và chồng. Còn nhà chúng tôi không phải cái nhà trọ, thích thì đi, không thích nữa thì lại về, không có tôn ti trật tự gì hết".

Mẹ chồng nhận ra sai lầm của mình trong cách dạy bảo, cư xử với con cái nên rất hối hận. (Ảnh minh họa)

Muối mặt vì bị thông gia nhắc nhở chuyện giáo dục lại con gái. Lúc này có vẻ như mẹ chồng Thu mới tỉnh ngộ. Gọi con dâu lên nhà tâm sự, bà hỏi ý kiến Thu giờ phải làm sao sau khi bị con gái "bôi tro trát chấu" vào mặt như vậy. Thu góp ý chân thành với mẹ, cứ để Mai về nhà rồi nhẹ nhàng khuyên nhủ em, giờ mình là người có gia đình rồi, không thể sống như thời độc thân được nữa. Sau đó rồi đưa Mai sang nói chuyện với người ta, ai đúng ai sai cần phải rõ ràng, tránh để xảy ra những điều đáng tiếc.

Nghe những lời con dâu nói, mẹ chồng Thu rơm rớm nước mắt. Bà ngậm ngùi nói: "Thu! Mẹ xin lỗi con, đúng là trước nay mẹ cư xử chưa phải, chỉ bênh con gái mình mà không nghĩ cho con dâu. Ai cũng chỉ biết thương con mình còn con dâu thì lại chẳng xót. Mẹ chiều chuộng và bênh con Mai quá nên giờ mới ra nông nỗi này. 'Gái nhà này, dâu nhà khác', người xưa dạy cấm có sai. Mẹ có gì không phải với con, con thông cảm và bỏ qua cho mẹ nhé!"

Thu mừng rơi nước mắt, dù từng chịu không ít ấm ức nhưng nghe được những lời của mẹ chồng cô cũng cảm thấy mát lòng mát dạ, mọi chuyện đã qua không bao giờ nhắc lại thêm lần nữa.

Theo Helino

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution