Search Modal

Nghẹn ngào nỗi niềm của người vợ bị chồng thiêu sống bỏng đến 92 %

Chị Lê Thị Kim Ngân (SN 1989) ở buôn Ma Da (xã Ea Chà Rang, huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên là nhân vật Vòng tay nhân ái (MS 453). Câu chuyện của chị khi được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái đã nhận được nhiều sự đồng cảm của bạn đọc.

Nhìn những hình ảnh của một người phụ nữ bị bỏng nặng toàn thân hẳn không có ai cầm được nước mắt. Cơ thể chị gần như biến dạng hoàn toàn bởi những lớp sẹo kín từ đầu tới chân. Những lớp sẹo co kéo, cứng lại.

Chị Ngân từng có cuộc sống hạnh phúc cùng với một người chồng khi có đến hai cậu con trai với nhau. Ở được một thời gian, anh chồng bỏ về TP.HCM. Và kể từ đó, chị thành người mẹ đơn thân nuôi hai đứa con nhỏ.

Nghẹn ngào nỗi niềm của người vợ bị chồng thiêu sống bỏng đến 92 % - Ảnh 2.

Chị Ngân sau ngày thực hiện phẫu thuật cổ ở Viện Bỏng quốc gia. Ảnh PT

Lo cho con, chị làm đủ thứ nghề. Cách đây hai năm, chị quen một người đàn ông ở làng bên rồi quyết định "đi bước nữa" cùng anh. Nghĩ khi có người đàn ông ở bên đỡ đần, cuộc sống của mấy mẹ con chị sẽ đủ đầy và hạnh phúc hơn. Chị Ngân cũng tần tảo, chịu thương chịu khó làm lụng. Không thể ngờ, lấy về chị mới vỡ lẽ người "đầu gối tay ấm" với mình lại là một người bê tha rượu chè, thích cá độ. Cũng vì tính ham chơi này mà anh không tu chí làm ăn, suốt ngày vòi tiền chị đi chơi.

Theo lời người nhà kể lại, chỉ vì nợ nần sau những lần chơi bời, chồng của Ngân thường xuyên bạo hành chị. Ngân cố gắng nhẫn nhịn chồng hết lần này qua lần khác, bởi lẽ đã khổ vì chồng bỏ đi một lần. Không ai ngờ có ngày người Ngân gọi là chồng lại nhẫn tâm thiêu sống vợ.

Nghẹn ngào nỗi niềm của người vợ bị chồng thiêu sống bỏng đến 92 % - Ảnh 3.

Sẹo co kéo ở bàn tay khiến chị khó cử động. Ảnh PT

Chị Lê Thị Thanh Tuyền – chị gái của chị Ngân cho biết, ngày mới vào viện với tình trạng bỏng nặng toàn thân của chị Ngân, các bác sĩ tiên lượng dè dặt. Gia đình cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần. Sau một thời gian điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy, sức khỏe của Ngân hồi phục nhanh chóng trước sự ngỡ ngàng của các bác sĩ và người thân. Tuy nhiên tay không cử động được nên Ngân đã ra Viện Bỏng quốc gia để điều trị được tốt hơn.

Tại đây các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật tiếp cho chị Ngân để khắc phục việc cử động phần cổ và vùng nách để chị vận động tay được dễ dàng hơn. Do vùng da sống của chị còn quá ít để cấy ghép nên các bác sĩ mới chỉ thực hiện được một phần.

"Trước khi ra đây, các con của em vẫn hi họng sau khi phẫu thuật xong về mẹ lại chở con đi học được như ngày xưa. Nghe bác sĩ nói không còn da để làm, em cảm thấy như mình mất hết hi vọng, suy sụp vì tàn tật cả đời. Khi được bác sĩ phẫu thuật làm cho cổ em vui lắm dù rất là đau. Cảm thấy mình như được tái sinh lần nữa. Phẫu thuật nhiều lần là rất tốn kém nên em cứ làm từ từ. Bữa rồi em buồn vì sợ về các con nó buồn. Về mà đến nắm bàn tay con còn khó khăn. Muốn thay cho con bộ đồ cũng không được mà em đau lắm" – chị Ngân nghẹn ngào nói.

Trong những ngày điều trị ở Viện Bỏng quốc gia, khi đi ra chị Ngân phải đi một mình. Chị bảo, cũng may chị gặp được nhiều người tốt. Đi đường ai cũng thương, xách đồ đạc cho. Đến viện thì có người hỗ trợ làm thủ tục nhập viện. Nhiều khi tắm xong giặt đồ không được, nhiều người nhà của người bệnh cùng phòng bảo giặt hộ đồ nhưng ngại nên thường tự đạp bằng chân rồi nhờ vắt hộ. Ăn thì nhờ mọi người mua hộ. Thời gian điều trị lâu mà anh chị đều có con nhỏ nên chỉ dành khi phẫu thuật mới nhờ mọi người ra chăm.

Nghẹn ngào nỗi niềm của người vợ bị chồng thiêu sống bỏng đến 92 % - Ảnh 4.

Gia đình đã nhận được số tiền bạn đọc hảo tâm gửi qua tài khoản của Báo Gia đình và Xã hội. Ảnh PT

Chị Ngân cho biết, sau khi mọi người biết đến hoàn cảnh nhiều người đã trực tiếp trợ giúp cho gia đình rất nhiều. Số tiền mọi người giúp đã cho chị thêm cơ hội thực hiện những đợt phẫu thuật. Đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) cũng đã trao số tiền bạn đọc hảo tâm của Báo là 22.000.000 đồng cho gia đình chị Ngân trong ngày chị mới thực hiện phẫu thuật ở Viện Bỏng quốc gia.

Qua Báo Gia đình và Xã hội, chị Ngân xin gửi lời cảm ơn trân trọng đến những tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ cho gia đình chị suốt thời gian qua. Cùng với đó, gia đình mong rằng chương trình Vòng tay nhân ái tiếp tục phát triển để hỗ trợ thêm những hoàn cảnh như chị vượt qua được giai đoạn khó khăn. Hồi phục sức khỏe sau ca phẫu thuật, chị Ngân được bác sĩ cho xuất viện về nhà chờ thêm thời gian nữa sẽ tiếp tục làm phẫu thuật.

Phương Thuận

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution