Search Modal

Nhà văn Gari:“Tôi có lý tưởng sống, nhưng sống thực tế với đôi bàn chân luôn chạm đất".

Được biết là cô gái trẻ sở hữu tinh thần “chiến binh” trong mỗi cuốn sách, Gari Nguyễn (Tên thật là Yến Phượng) chia sẻ hào hứng chia sẻ về ngã rẽ mới trên con đường sự nghiệp của mình

PV: Chào Gari! Nghe nói bạn sắp ra cuốn sách thứ 10? Bạn có thể bật mí về cuốn sách này không? Khi nào bạn sẽ ra mắt? 

Cuốn sách thứ 10 lần này là tâm huyết suốt hơn 2 năm trầy trật, lăn lộn trên thương trường của tôi. Thực ra những trải nghiệm trước giờ mà tôi ghi lại chắc chỉ mới 1/3 trong quãng đời sống thôi, tôi vẫn còn rất nhiều điều để chia sẻ. Cuốn sách này sẽ kể lại rất nhiều thất bại, thành công cũng như những kinh nghiệm quý giá từ tôi và những anh chị mà tôi học được để giúp các bạn trẻ đạt được nhiều mục tiêu trong cuộc sống: Tình yêu, tiền bạc cho tới địa vị trong xã hội.

Thời gian ra mắt chắc cũng khá dài đấy. Thời gian sắp tới nhé.  

PV: Bạn nghĩ, điều gì làm nên thành công cho cuốn sách của bạn với 200.000 bản đã được bán hết? 

Tôi nghĩ là những người trẻ có cùng tâm tư, suy nghĩ giống tôi thì họ tìm đến. Một bộ phận của những người trẻ không ngừng phấn đấu, vươn lên dù có rất nhiều ngưỡng cản bao quanh. 

PV: Nghe nói bạn đang có ngã rẽ làm việc trong lĩnh vực tài chính, tại sao bạn lại có quyết định này? Nhà văn và các con số thường không liên quan gì đến nhau?

Thực ra giới hạn là do con người đặt ra. Mọi người thường nghĩ nhà văn là chỉ biết đến chữ, nhưng thực ra đã chấp nhận vào guồng quay công việc là phải biết thích nghi. Tôi cũng không thấy ai cấm việc là một nhà văn thì không được làm trong lĩnh vực tài chính cả. Tôi vừa nhận vị trí mới về truyền thông cấp cao tại một công ty tài chính. Để có được sự vững vàng nhất định, tôi cũng đã phải trải qua rất nhiều sóng gió: Từ bị hiểu lầm, chơi xấu, phá sản, v.v… trong suốt 4-5 năm qua.

Hồi cấp 3 tôi học lớp chuyên Toán, thi đại học cũng đậu khối A trong trường Đại học Luật TP.HCM, nhưng cuối cùng tôi chọn văn chương là điểm đến của mình. Trở thành tác giả của 9 cuốn sách suốt 6 năm nay.

Bây giờ, 24-25 tuổi rồi, có lẽ những con số lại tìm đến tôi để “kết bạn" chăng. Tôi nghĩ có duyên thì sẽ gặp lại, cái gì cũng vậy. Lĩnh vực tài chính là một lĩnh vực khó, tôi cũng đã có sự chuẩn bị cho một năm nay để tiếp tục theo đuổi thêm con đường này, cũng như có rất nhiều chia sẻ cho bạn đọc trong những cuốn sách tiếp theo. 

PV: Tôi nghe nói bạn từng có công ty riêng, hiện nay công ty đã như thế nào rồi?

Tôi từng có một công ty riêng trong lĩnh vực quảng cáo, phục vụ cho các thương hiệu trong ngành mến khách - Hospitality, cùng một số thương hiệu cao cấp khác. Hiện tại tôi không tập trung nhiều nữa vào công ty riêng mà chuyển sang đầu tư tài chính và viết sách thôi. Dù làm gì đi nữa thì tôi vẫn không bao giờ quên độc giả của mình và tiếp tục ra mắt những cuốn sách. 

PV: Bạn là một người cá tính nhưng lại không quá ồn ào, dữ dội nhưng lại không quá ngông cuồng, làm sao bạn có thể trung hòa được điều đó? 

Mỗi người có một cuộc đời, một cách sống khác biệt. Tôi cũng không cố trung hòa, tôi chỉ nghĩ là mình cần làm những gì cần thiết, gia tăng hay hạn chế tính cách trong từng hệ quy chiếu hoàn cảnh khác nhau. Một người linh hoạt sẽ thoải mái hơn, vui vẻ hơn và hành động hiệu quả hơn, phải không? 

Hơn nữa, tôi chỉ sống thật với những gì mình đã từng trải qua và suy nghĩ. 

PV: Bạn có nghĩ mình là người tham vọng không? Bạn có phải là kiểu người chỉ biết đến công việc và gạt tình yêu qua một bên?

Tôi không tham vọng, như tôi từng chia sẻ, tôi chỉ đang sống đúng cuộc đời của mình với những gì mình mong muốn và thử thách bản thân. Hạnh phúc của tôi chính là được tự do làm những gì mình thích. 

Bên cạnh đó, tôi nghĩ không ai hạnh phúc mà chỉ sống một mình được. Tôi yêu gia đình và dành thời gian cho họ nhiều nhất. 

Khánh Tuyền (thực hiện)

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution