Search Modal

Sự xuất hiện của người lạ quyền lực khiến mẹ chồng ghê gớm lập tức cho con trai ở riêng

Dù đã đồng ý lúc chưa cưới nhưng sau khi “ván đã đóng thuyền” thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác. Chồng Hà không những không ủng hộ chuyện ra ở riêng còn vô cùng tức giận khi vợ mình cứ luôn nói đi nói lại chuyên đó. Hà thì chỉ biết ôm hận trong lòng.

Không phải vì Hà thế này thế nọ mà cô vô cùng sợ cảnh chung đụng nhà chồng. Nhà chồng Hà lại có đến mấy thế hệ, từ ông bà nội đến bố mẹ chồng lại thêm cô em chồng khó tính. Nhiều khi sống trong căn nhà ấy, Hà thấy bức bách vô cùng, có lúc muốn bỏ quách chồng cho xong vì không chịu được sự gò bó, đi thưa về gửi.

Không phải vì Hà thế này thế nọ mà cô vô cùng sợ cảnh chung đụng nhà chồng. (Ảnh minh họa)
Không phải vì Hà thế này thế nọ mà cô vô cùng sợ cảnh chung đụng nhà chồng. (Ảnh minh họa)

Tính Hà lại ham vui ham chơi nên chỉ cần tụ tập với bạn bè một lúc thì mẹ chồng liên tục gọi về, nói khó nghe. Cuộc sống với Hà như vậy chẳng khác gì đi tù. Và cô quyết làm một chuyện để cả nhà chồng phải danh chính ngôn thuận chấp nhận chuyện cô được dọn ra ngoài ở riêng.

Hà đưa mẹ chồng đi xem bói rồi mời thấy bói về, tất nhiên là người Hà đã thuê trước đó. Cô bày mưu nói với ông thầy tướng phán nhà Hà là đất thiêng, không thể sống quá nhiều người nhất là những cặp vợ chồng có con nhỏ.

Gia đình ở đây không làm ăn phát đạt được, chỉ có khi gia ngoài của nả mới đầy người, được thăng quan tiến chức. Đã thế thầy bó còn nắm đúng thóp chồng của Hà đang có cơ hội thăng tiến nhưng nếu cứ ở đất này thì sớm sẽ bị người khác cướp mất.

Mẹ chồng Hà vốn mong con trai thăng quan tiến chức lại vô cùng hi vọng nơi con làm việc sẽ tạo điều kiện cho con nên khi vừa nghe thầy bói nói, bà lập tức mua đồ về cúng.

Bởi bà cũng biết, Hà về làm dâu không thể rõ chuyện xóm làng. Nếu biết được như vậy thì có lẽ là do thầy cao tay mà thôi. (Ảnh minh họa)

Cúng bái đủ kiểu, tốn kém rất nhiều tiền nhưng rồi thầy tướng số phán rằng, việc này chỉ có thể tốt hơn nếu con cái và bố mẹ phải ở riêng. Ban đầu mẹ chồng Hà không tin nhưng sau ông ta nói đúng nhiều thứ lại phán nhà hàng xóm thế này thế nọ làm bà lập tức tin tưởng. Bà nghĩ Hà mới về làm dâu sao có thể rõ chuyện xóm làng. Nếu biết được như vậy thì có lẽ là do thầy cao tay mà thôi.

Cũng từ ngày hôm đó, Hà danh chính ngôn thuận dọn ra ngoài ở riêng. Cô biết cuộc sống ngoài kia có phần khó khăn cũng nhiều trắc trở nhưng hơn ai hết, cô được tự do. Mà tự do là thứ mà con người ta muốn nhất. chỉ khi được sống thoải mái trong chính căn nhà của mình, Hà mới có thể thích làm gì thì làm, mới có thể thỏa sức sáng tạo, tinh thần vui vẻ mới yên tâm làm việc được.

Đối với người khác có thể nghĩ Hà hơi quá quắt khi bịa chuyện nhưng thực ra, đó cũng là vì lợi ích chung. (Ảnh minh họa)
Đối với người khác có thể nghĩ Hà hơi quá quắt khi bịa chuyện nhưng thực ra, đó cũng là vì lợi ích chung. (Ảnh minh họa)

Cũng từ ngày hôm đó, mẹ chồng Hà ra sức thờ cúng, kiêng khem. Tất nhiên vì niềm tin nên có lộc thật. Hơn hết, Hà lại quá khéo léo khi thi thoảng biếu mẹ chồng tiền, nói là tiền lộc lá làm bà vui mừng ra mặt.

Từ đó bà cũng quý mến cô con dâu hơn chứ không như trước kia hơi tí là soi, khó chịu ra mặt nữa. Cuộc sống của Hà từ ngày ra ở riêng vô cùng thoải mái, chồng cũng có trách nhiệm hơn, cô vui vẻ hơn và cảm thấy thực sự đáng sống… Đối với người khác có thể nghĩ Hà hơi quá quắt khi bịa chuyện nhưng nếu Hà không đi thì sao có được tình cảm tốt đẹp của mẹ chồng, chồng lại sống có ý thức như bây giờ.

Theo Khám phá

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution