Search Modal

Thành công đầu tiên của cô bé đi tìm lại gương mặt mình

Ngày 20/11/2018, bé gái Tôn Nữ Hoàng Dung (SN 2015, trú tại thôn Diêm Tân, phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã được các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật lần 1. Ca mổ của bé kéo dài 11 giờ và thành công tốt đẹp.

Từ khi chào đời, bé Hoàng Dung đã bị dị tật khủng khiếp, gương mặt biến dạng, trán méo xẹo, mắt toét lồi, hai mắt cách xa cả gang tay, không có sống mũi… Bé phải sống trong tủi hờn vì không thể đi học mẫu giáo, lủi thủi một mình ở nhà chơi với búp bê và tivi.

 Bé Tôn Nữ Hoàng Dung sau ca mổ lần 1 thành công.

Bé Tôn Nữ Hoàng Dung sau ca mổ lần 1 thành công.

Chị Hoàng Thùy Linh - mẹ bé Hoàng Dung - vừa khóc, vừa cảm ơn các bác sĩ và các nhà hảo tâm đã giúp con gái có cơ hội có được một khuôn mặt bình thường.

Vết mổ của bé nhanh khô, mau liền và đang tiến triển tốt. Mỗi ngày, bé được 3 bác sĩ chuyên khoa mắt, thần kinh, thẩm mỹ tới khám và chăm sóc vết thương. Mắt của bé còn sưng nhiều, bác sĩ cho nhỏ thuốc hàng ngày để bảo vệ giác mạc không bị khô và cho chườm khăn lạnh thường xuyên.

Ít ngày sau, bác sĩ tháo băng 2 mí mắt của bé ra. Con bớt đau đớn khóc lóc và bắt đầu ăn được cháo, nói chuyện, hát nghêu ngao, tự đi lại trong phòng. Sau hơn 1 tuần mổ thì Dung đi chụp CT, bác sĩ cho biết một tin khá vui là vị trí các vết mổ đã ổn định. Còn Dung thì bảo “Mẹ ơi, đi về nhà thôi”, nghe mà thương đến nhói lòng.

 Bé Tôn Nữ Hoàng Dung đã tỉnh táo.

Bé Tôn Nữ Hoàng Dung đã tỉnh táo.

Hiện hai con mắt của bé đã được kéo lại gần, đặt nằm ngang ngay ngắn, chỉ đôi lông mày vẫn ở xa gần thái dương. Các nhà hảo tâm đang tìm nhà tài trợ xăm cho bé đôi lông mày đẹp.

Theo lời gia đình, bé Dung còn 2 lần mổ quan trọng nữa để đẩy hốc mắt vào sâu hơn, làm mũi cao lên nữa thì mới tìm lại được gương mặt binh thường. Hành trình đi tìm lại gương mặt cho bé Hoàng Dung đúng là điều kỳ diệu của y học.

Ngày 28/11 vừa qua, bác sĩ khám lại thấy kết quả tốt nên đã cho bé xuất viện điều trị ngoại trú để giảm bớt kinh phí. Khi nào sức khỏe ổn định, da mắt đắp vào chỗ bị thiếu lành trở lại thì tiếp tục phẫu thuật đẩy hốc mắt vào, tạo sống mũi. Thời gian mổ lần 2 có thể 2 - 3 tháng, cũng có thể 6 - 12 tháng tùy vào sức khỏe của bé.

 Hai mẹ con bé Tôn Nữ Hoàng Dung.

Hai mẹ con bé Tôn Nữ Hoàng Dung.

Chị Hoàng Thùy Linh gửi lời cảm ơn chân thành tới độc giả Báo Gia đình & Xã hội, các “Mạnh Thường Quân” đã luôn đồng hành giúp đỡ bé Hoàng Dung suốt thời gian qua. Mong mọi người tiếp tục yêu thương, ủng hộ mẹ con bé Hoàng Dung cả về vật chất lẫn tinh thần cho 2 lần phẫu thuật tới để bé có cơ hội có được một khuôn mặt bình thường như bao trẻ khác.

Mọi sự giúp đỡ em Tôn Nữ Hoàng Dung - Mã số 419 xin gửi về:

1. Chị Hoàng Thị Thùy Linh, thôn Diêm Tân (phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 419

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 419

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 419

Uyển Hương

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution