Search Modal

Thâm cung bí sử (160 - 4): Tất cả đều bó tay

Một hôm Nhâm đang ngồi thiền thì thấy một đốm sáng lóe lên trước trán như một bóng đèn nhỏ. Em gọi điện hỏi Thầy. “Như thế là rất tốt. Hàng nghìn người ngồi thiền chỉ một vài người có được hiện tượng đó thôi. Đó là sự bùng nổ luân xa số 6, trí tuệ sẽ sáng láng và tư duy sẽ rất mạnh”. Thầy nói như vậy. Nhưng bùng nổ luân xa số 6 cũng không đồng nghĩa với việc Nhâm sẽ khỏi liệt chân.

Mấy tháng sau, Nhâm gọi điện cho Lân nói: “Ở đây, cách nhà em khoảng ba cây số có một ông lang khôi phục lại cơ cho những người bị teo cơ bằng cách bấm huyệt. Em cũng bị teo cơ và thầy nói nếu bấm liên tục hai tháng thì sẽ khỏi liệt”. “Mỗi lần bấm huyệt thầy lấy bao nhiêu tiền?”. “Rẻ thôi, anh ạ! 30.000 đồng”. “Vậy thì em theo ông thầy này đi, mấy tháng cũng được. Theo anh phục hồi cơ là một giải pháp đúng hướng. Anh sẽ gửi tiền cho em qua đường bưu điện”. Và Nhâm đã đi bấm huyệt hai tháng liền, tuần đầu tiên thấy đỡ, nhưng sau đó không có chuyển biến gì đáng kể.

Chữa bằng cảm xạ học không được, Lân lại quay về với phương pháp chữa bệnh thông thường của y học cổ truyền. Anh đưa Nhâm đi châm cứu. Sau khi bác sĩ Đông y châm mũi kim vào huyệt của Nhâm rồi nghe ngóng rất lâu, vị này nói: “Trường hợp này không ổn rồi. Tôi không cảm nhận được tín hiệu trả lời từ hệ thống huyệt đạo của người bệnh. Rất có thể là khi tiêm mông, mũi kim tiêm đã lệch vào dây thần kinh tọa. Trường hợp này rất ít xảy ra, nhưng đây là sự cố không thể khắc phục được, kể cả Hoa Đà sống lại cũng phải bó tay. Hiện y học thế giới chưa xử lý được sự cố đứt dây thần kinh tọa”. Lân tưởng nghe những câu này thì Nhâm sẽ bật khóc, nhưng em vẫn bình thường, nét mặt không thay đổi. Nga thương Nhâm đến thắt ruột. Cô đưa Nhâm đi tham quan Hồ Tây, Hồ Gươm, chùa Trấn Quốc và các danh thắng ở Hà Nội. Nhâm bị liệt chân từ năm học lớp 10 và em chưa được đi đâu cả. Ngồi ăn cơm ở nhà hàng, Nga an ủi Nhâm: “Em đừng thất vọng. Hãy nuôi giữ tình yêu cuộc sống trong tim em. Nếu em không tha thiết yêu cuộc sống thì cái chết sẽ đến ngay tức khắc. Nhiều người tàn tật vẫn sống và làm việc bình thường, thậm chí còn xuất sắc hơn nhiều người khác. Anh Nguyễn Ngọc Ký bị liệt hai tay từ nhỏ mà trở thành thầy giáo mà mọi miền đều biết đến. Chị và anh Lân đã hi vọng vào các thầy thuốc giỏi rất nhiều, nhưng trường hợp của em lại khó quá”. “Em vô cùng biết ơn anh chị. Gặp được anh chị là một hạnh phúc rất lớn của em, cũng là may mắn lớn trong đời em”. Nhâm nói chân thành và xúc động. Nước mắt em chảy dài trên má. Nga ôm chặt Nhâm trong vòng tay. “Anh chị sẽ luôn bên em trong suốt cả cuộc đời này. Thỉnh thoảng anh chị sẽ lên Mường Bi thăm em”.

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution