Search Modal

Thế giới hội hoạ đầy màu sắc của họa sỹ Kim Noble

hoa sy kim nobel

Họa sỹ Kim Noble là một trong những họa sỹ nổi tiếng tại Anh Quốc. Cô từng đưa tác phẩm của mình hội ngộ với giới yêu nghệ thuật tại nhiều nơi ở Âu Châu. Không chỉ nổi tiếng vì những sáng tạo hội hoạ tuyệt đẹp, mang triết lý về nhân văn và xã hội; Kim còn được công chúng biết đến nhiều qua tên gọi “Nữ hoạ sỹ đa nhân cách”. Cũng chính vì tên gọi đặc biệt này mà nhiều đơn vị truyền thông đã tìm đến Kim để lắng nghe câu chuyện của cô.

Từ năm 14 tuổi, Kim Noble đã phải trải qua nhiều đợt điều trị cùng Giáo sư Valeria Sinason và Rob Hale tại phòng khám Tavistock & Portman. Sau khi được chẩn đoán là bệnh nhân mang hội chứng Đa nhân cách (Dissocitive Identiy Disorder). Kim đã phải trải qua nhiều đợt điều trị và kiểm tra tâm lí dài dặc cùng các bác sĩ. Năm 2005, bác sĩ Debbie Mackail khuyên cô Noble thử dùng cách vẽ tranh khắc họa lại những nhân vật khác nhau trong cơ thể cô. Điều khiến mọi người ngạc nhiên là khi vẽ tranh, Noble không thể ngừng lại được. Cô đã vẽ liên tiếp rất nhiều bức tranh khác nhau. Mackail đã căn cứ vào những tác phẩm này để phân tích các nhân cách trong cơ thể cô.

>> Xem thêm:  

Kim cùng 13 nhân cách “trú ngụ” trong cơ thể cô hoàn toàn là những hoạ sĩ độc lập; sở hữu lối tư duy, cách điều hoà và xen phối màu sắc khác biệt. Nếu như nhân cách chính của Noble yêu chuộng những bức tranh phong cảnh theo lối tả thực sinh động, thì “Patricia” lại thiên về những bức tranh lột tả vùng sa mạc khô cằn. Một số bức tranh được vẽ bởi nhân cách “Bonny” lại mang hình ảnh của tương lai với những cỗ máy viễn tưởng; “Suzy” với những bức tranh thể hiện hình ảnh người mẹ tuyệt vọng; hay một “Ria” với các tác phẩm đầy ám ảnh nhằm lên án các hành động cưỡng hiếp, bạo lực và nhiễu loạn trong xã hội.

hoa sy kim nobel hình ảnh 1

Họa sỹ Kim Noble và cuốn tự truyện “All Of Me””ra mắt năm 2011

Trong khoảng thời gian 5 năm bắt tay vào công tác điều trị với bác sĩ Mackail. Họa sỹ Kim Noble đã tổ chức được 17 buổi triển lãm. Tất cả đều thành công với hàng trăm người tham dự từ khắp nước Anh. Kim cũng ghi dấu ấn đặc biệt của mình vào lịch sử hội hoạ thế giới. Bởi cô là nghệ sĩ nữ đầu tiên tại Bệnh viện Đại học Springfield, Tooting, Tây Nam London.

>>> Xem thêm: 

hoa sy kim nobel hình ảnh 2

“Where do you go to” do nhân cách “Ken”, một người đàn ông đồng tính sáng tạo

hoa sy kim nobel hình ảnh 3

Nhân cách “Anon” – một nữ tu với những bức hoạ miêu tả cuộc sống phụng vụ cho đấng Cứu thế

hoa sy kim nobel hình ảnh 4

Nhân cách “Patricia” với những bức hoạ miêu tả phong cảnh hồn nhiên, trong sáng. “Patricia” cũng là con người tuổi thơ của họa sỹ Kim Noble

hoa sy kim nobel hình ảnh 5

“Key” chọn phong cách tranh thờ của người Phi Châu với những kí tự tôn giáo sắp xếp theo bố cục đăng đối

Thế giới hội họa đầy màu sắc của họa sỹ Kim Noble hình ảnh 6

“Abi” – cô gái 23 tuổi sống trong con người họa sỹ Kim Noble. Cô yêu thích những gì mơ mộng, lãng mạn. Các tác phẩm của cô chuộng gam màu sáng với trọng tâm là con người

Tuy gặt hái được nhiều thành công, họa sỹ Kim Noble tự nhận mình là một người rụt rè; có phần thua kém so với những nhân cách trong nội tại con người cô. “Tôi rất tự hào khi được trưng bày các tác phẩm của họ. Bản thân con người thật của tôi lại không quá tự tin với khả năng nghệ thuật của bản thân. Tôi rất mực biết ơn hội hoạ. Bởi nó là ngôn ngữ giúp tôi và các nhân cách giao tiếp với mọi người. Sự đón nhận của công chúng giúp mỗi người trong chúng tôi cảm thấy thật đặc biệt và được trân trọng”, Kim Noble chia sẻ.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution