Search Modal

Thuê người trông trẻ, nữ doanh nhân chẳng ngờ cô gái kia vừa là con nhà quý tộc, sau này còn trở thành Công nương danh giá nhất nước Anh

Được mệnh danh là "bông hồng nước Anh", Công nương Diana được hầu hết người dân xứ sở sương mù yêu mến không chỉ bởi vẻ đẹp cổ điển, sang trọng mà còn bởi tính cách khiêm tốn và lối sống tử tế, cực kỳ nhân văn. 

Xuất thân từ gia đình quý tộc lâu đời nhưng Công nương Diana chọn sống như những bạn đồng trang lứa, bà ở nhà thuê và làm việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập.

Thuê người trông trẻ, nữ doanh nhân chẳng ngờ cô gái kia vừa là con nhà quý tộc, sau này còn trở thành Công nương danh giá nhất nước Anh - Ảnh 1.

Trở lại năm 1980, một nữ doanh nhân người Mỹ sống tại thành phố London, tên Mary Robertson cần tìm một cô trông trẻ để giúp đỡ bà chăm sóc con trai Patrick những lúc bà bận làm việc. 

Bà gọi điện lên trung tâm môi giới việc làm địa phương thì nhận được thông tin rằng thời điểm đó, chỉ có duy nhất một cô trông trẻ 18 tuổi sẵn sàng nhận công việc.

Thuê người trông trẻ, nữ doanh nhân chẳng ngờ cô gái kia vừa là con nhà quý tộc, sau này còn trở thành Công nương danh giá nhất nước Anh - Ảnh 2.

Sau buổi phỏng vấn cho 2 bên gặp mặt, Mary đồng ý nhận lời thuê cô gái trẻ kia với tiền lương 5 USD (khoảng 110 nghìn đồng)/giờ. 

Ngoài trông trẻ, Công nương Diana còn làm thêm một số công việc trong nhà như rửa chén, giặt đồ và thu dọn đồ chơi.

Thuê người trông trẻ, nữ doanh nhân chẳng ngờ cô gái kia vừa là con nhà quý tộc, sau này còn trở thành Công nương danh giá nhất nước Anh - Ảnh 3.
Thuê người trông trẻ, nữ doanh nhân chẳng ngờ cô gái kia vừa là con nhà quý tộc, sau này còn trở thành Công nương danh giá nhất nước Anh - Ảnh 4.

Điều đáng nói là khi Mary hỏi, Công nương Diana chỉ đơn giản trả lời: "Ồ, vậy à? Bà có muốn tôi dẫn Patrick ra ngoài đi dạo một vòng không?". 

Đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng 2 người đề cập đến xuất thân danh giá của Công nương Diana. 

Sau này, trong một vài buổi phỏng vấn, Công nương Diana chia sẻ khoảng thời gian làm công việc giữ trẻ là năm tháng hạnh phúc nhất cuộc đời bà.

Một vài tháng sau, Mary còn ngạc nhiên hơn khi tin tức cô trông trẻ nhà mình đang hẹn hò với Thái tử Charles tràn ngập khắp các mặt báo. 

Không lâu sau, Công nương Diana xin nghỉ việc trước khi chính thức bước vào gia đình hoàng tộc, trở thành Công nương danh giá nhất nước Anh. 

Bà Mary vẫn giữ liên lạc với Công nương Diana trong suốt 16 năm tiếp theo và bày tỏ lòng thương xót trước sự ra đi đột ngột của Công nương xứ Wales trong tai nạn thảm khốc vào năm 1997.

Thuê người trông trẻ, nữ doanh nhân chẳng ngờ cô gái kia vừa là con nhà quý tộc, sau này còn trở thành Công nương danh giá nhất nước Anh - Ảnh 5.

(Nguồn: Elite Readers)

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution