Search Modal

Trainer Đoàn Thị Thúy - Học viện NextOn: “Kỹ năng livestream không thể thiếu người truyền cảm hứng”

Sau đại dịch COVID-19, Livestream đã trở thành công cụ đắc lực cho việc bán hàng, kinh doanh thời công nghệ. Tuy nhiên, hình thức Livestream hiện không còn những dòng chữ khô khan hay những hình ảnh khó phân biệt  thật giả nữa, thay vào đó khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm và tương tác, đặt câu hỏi trực tiếp để nhận câu trả lời nhanh chóng, không chỉ từ người bán mà cả các khán giả đang cùng theo dõi Livestream.

Điều này vô hình chung đặt ra thách thức lớn với những người bán hàng online, họ bị mắc kẹt giữa tư duy: Không biết livestream sẽ tụt hậu, mà livestream không hiệu quả sẽ tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Bởi vậy, trên cương vị Giám đốc Đào tạo Học viện Livestream Next On, Trainer Đoàn Thị Thúy khẳng định: “Kỹ năng livestream không thể thiếu người truyền cảm hứng”

Trainer Đoàn Thị Thúy cho rằng "Livestream là một kỹ năng không thể thiếu của người truyền cảm hứng"

Trainer Đoàn Thị Thúy hiện là Giám đốc Đào tạo Học viện NextOn - Học viện đầu tiên đào tạo về livestream tại Việt Nam. Với mục tiêu đào tạo hàng trăm ngàn người bán hàng Online thế hệ mới sử dụng công nghệ truyền hình trực tiếp (Live Stream) trên các nền tảng mạng xã hội và sàn Thương mại điện tử (TMĐT), cô cũng là một trong những giảng viên tâm huyết và dành trọn trái tim cho hoạt động giảng dạy và phát triển NextOn

Trước khi đến với Học viên, Trainer Đoàn Thị Thúy từng tốt nghiệp Cử Nhân Ngôn Ngữ Học – Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh. Cô có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Dẫn chương trình, Phát thanh truyền hình, hơn 05 năm hoạt động trong lĩnh vực bán hàng, 06 năm trong lĩnh vực huấn luyện đào tạo kỹ năng. 

Hiện đã có hơn 10.000 các bạn trẻ đang là sinh viên, cựu sinh viên tham gia chương trình và thay đổi bản thân, do cô tham gia đào tạo. Đặc biệt, các học viên còn biết đến Trainer Đoàn Thị Thúy thông qua các chương trình:

 • Khóa học livestream chuyên nghiệp - Học viện Livestream NextOn
 • Kỹ thuật vàng để có giọng nói hay
 • Nghệ thuật Giao tiếp
 • Dẫn chương trình
 • Phát thanh viên
 • Nghệ thuật ứng khẩu
 • Giao tiếp hiệu quả trong công việc
 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp
 • Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp
 • Xây dựng nhóm làm việc hiệu quả
 • Kỹ năng thuyết trình và làm chủ giọng nói

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia và các công ty trong nước về mảng đào tạo và phát triển nhân sự, Trainer Đoàn Thị Thúy khẳng định: “Kỹ năng livestream không thể thiếu người truyền cảm hứng”

Tại sao trainer Đoàn Thị Thúy khẳng định: “Kỹ năng livestream không thể thiếu người truyền cảm hứng”

Trước xu thế livestream phát triển mạnh mẽ “như diều gặp gió” trên các sàn thương mại điện tử, các trang mạng xã hội… với tỉ lệ chốt đơn hàng tăng gấp 5 đến 10 lần so với bài viết quảng cáo dạng text thông thường. 

Trainer Đoàn Thị Thúy chia sẻ: Hình thức livestream bán hàng ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc các nhà kinh doanh online sẽ phải cạnh tranh mạnh mẽ hơn không chỉ về chất lượng sản phẩm mà còn là cách dàn dựng kịch bản chương trình quảng cáo trên sóng truyền hình trực tiếp”.

Trainer Đoàn Thị Thúy sôi nổi giảng dạy trong buổi đào tạo của học viện Livestream NextOn

 Lý do được trainer đưa ra là bởi việc Livestream không thể chỉnh sửa cắt ghép như video hay hình ảnh thông thường, nên kịch bản là linh hồn của livestream, trong đó sẽ bao gồm tất cả những gì liên quan đến cả nội dung, hình ảnh, cách thể hiện trong buổi bán hàng. Do đó, dù có dẫn dắt khán giả như thế nào, bạn cũng phải tuân thủ theo đúng chủ đề đã đưa ra trong kịch bản. Đó là trụ cột để quyết định buổi Livestream có thành công hay không?

Tại Việt Nam, Live Stream bán hàng cũng chớm thành trào lưu và hứa hẹn trở thành phương cách làm giàu mới cho bất kỳ ai. Tuy nhiên do phát triển tự phát nên các LiveStreamer còn thiếu nhiều kỹ năng và kỹ thuật chuyên nghiệp để thành công, thậm chí hình thức này còn bị nhiều “giang hồ mạng” lạm dụng gây ra nhiều hình ảnh không tốt trong thời gian qua. Trong khi đó nếu được trang bị kiến thức, kết hợp với cá tính và cái duyên riêng, hàng vạn người trẻ trên toàn quốc hoàn toàn có thể đổi đời nhờ bán hàng Online thay vì chạy xe công nghệ hoặc các công việc phổ thông khác.

Các hoạt động trong mỗi khóa đào tạo của Học viện Livestream NextOn đều diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng

 Vì thế cô khẳng định: “Kỹ năng livestream không thể thiếu người truyền cảm hứng”... và những con người ấy không đâu xa, sẽ có mặt tại các khóa học của NextOn.

Học viện Live Stream NextOn.vn ra đời với sứ mệnh “nuôi dưỡng cộng đồng Livestreamer nhân văn”; theo đó trang bị kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật và kinh nghiệm cho hàng trăm ngàn Livestreamer tại Việt Nam, đồng thời kết nối việc làm bán hàng Online tới hàng vạn doanh nghiệp trên toàn quốc đang sử dụng các dịch vụ chuyển đổi số của NextTech.

Ngoài những giảng viên có tiếng tại Việt Nam như Trainer Đoàn Thị Thúy, NextOn còn kết hợp với các chuyên gia nhiều kinh nghiệm đến từ Trung Quốc, nhằm xây dựng các khóa học về livestream chuyên nghiệp; kế hoạch và lập kịch bản Livestream, chuẩn bị diện mạo và thuyết trình trước ống kính, tương tác với khán giả và nghệ thuật chốt đơn, cơ bản về xây dựng nhân hiệu và tạo ảnh hưởng trên mạng v.v... Và khóa học livestream công nghệ gồm các vấn đề kỹ thuật như: lựa chọn hàng hóa, thiết lập & vận hành phòng Live Stream, chốt đơn - xử lý và hoàn tất đơn hàng, quảng bá & thu hút khán giả cho phiên bán v.v... 

Xin chúc cho Trainer Đoàn Thị Thúy cùng học viện NextOn sẽ ngày càng có những bước thăng tiến rực rỡ hơn nữa trong tương lai

Định hướng đào tạo của NextOn là thực chiến nên sẽ đi tập trung vào kỹ năng, minh họa bằng các Case Study thành công từ thị trường Trung Quốc và Việt Nam; thực hành bằng các công cụ hỗ trợ TMĐT tiên tiến nhất hiện nay từ hệ sinh thái của tập đoàn NextTech và mạng lưới đối tác liên kết. Kết thúc mỗi khóa học, học viên được kiểm tra sát hạch và cấp chứng chỉ bởi tập đoàn NextTech trước khi giới thiệu việc làm hoặc hợp tác bán hàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution