Search Modal

Trao quà cho bé Nguyễn Văn Đức - cậu bé đã 5 năm lấy bệnh viện làm nhà

Vừa qua, đại diện Báo Gia đình & Xã hội đã tới Bệnh viện Việt Đức trao 5,5 triệu đồng - là số tiền bạn đọc ủng hộ cho Nguyễn Văn Đức (ở thôn An Bình, xã Hồng Quang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) nằm viện đã 5 năm. 

Đức nhập viện từ năm 12 tuổi. Chị Nguyễn Thị Thuận (mẹ Đức) cho biết, Đức mắc bệnh mô bào phổi (bệnh ung thư) nhưng vẫn kiên cường chiến đấu với bệnh tật dù khi mới vào viện, các bác sĩ nhận định sự sống của Đức chỉ còn tính bằng giây, bằng phút do phổi đã hỏng hoàn toàn, kèm theo thể trạng rất yếu, tế bào gan vừa nhiễm độc, vừa suy gan.

Trao tiền bạn đọc ủng hộ chàng thanh niên đã 5 năm lấy bệnh viện làm nhà - Ảnh 1.

Chị Thuận thay mặt cháu Nguyễn Văn Đức nhận quà từ thiện.

Để chạy đua với "tử thần" giành lại sự sống, Đức đã được ghép phổi. Dù phẫu thuật thành công, Đức đã tỉnh lại nhưng giai đoạn sau phẫu thuật chống chọi với thể trạng là gian nan nhất. Cũng từ sau ghép phổi, Đức luôn phải nằm ở phòng cách ly đặc biệt.

Bố mẹ Đức chạy đôn chạy đáo để vừa chăm sóc con, vừa tranh thủ kiếm từng đồng tiền để trang trải cho những ngày ở bệnh viện. 5 năm qua là nỗi đau vô tận của bố mẹ Đức, bởi con trai mắc bệnh hiểm nghèo mà thu nhập của nhà nông chỉ dựa vào cây lúa, củ khoai. Nhà đã bán sạch hết mọi thứ để lo cho con trai lớn, mà nợ nần vẫn chồng chất. Cậu con trai thứ hai đang tuổi ăn học phải gửi người thân để bố mẹ lên Hà Nội chăm con trai lớn và tìm cách kiếm thêm tiền.

Bố mẹ Đức cũng không có tiền ăn nên ngày nào cũng 3 lần xếp hàng nhận cháo từ thiện để có sức trông con. Ăn cháo một ngày đã ngấy, thế mà bố mẹ Đức thay nhau hết ngày này sang ngày khác, có đồng nào thì lại để dành để chữa bệnh cho con. Cũng may là bố của Đức xin được chân phụ hồ của một công trình gần cầu Thanh Trì để có thể giúp đỡ vợ con khi cần.

Trao tiền bạn đọc ủng hộ chàng thanh niên đã 5 năm lấy bệnh viện làm nhà - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Đức và người thân trong phòng bệnh.

Chị Thuận ngân ngấn nước mắt tâm sự, cơ hội sống duy nhất của Đức là mổ ghép phổi thì đã làm rồi. Nhưng không biết Đức có ra được khỏi phòng cách ly hay không vì bác sĩ bảo thể trạng của Đức suy dinh dưỡng rất trầm trọng nên phổi vừa được ghép có nguy cơ xuất hiện nhiều vi khuẩn. Cùng lúc, Đức phải dùng cả kháng sinh, thuốc chống nấm, thuốc chống thải ghép... rất tốn kém. Chưa kể Đức bị suy gan trước mổ, tế bào gan bị nhiễm độc.

Nếu Đức phục hồi sức khỏe, được xuất viện thì hàng tháng bố mẹ em vẫn phải đưa con đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Chi phí thuốc men, đi lại hàng tháng cũng tốn cả chục triệu.

Ngày nào cũng nhìn con qua cửa kính phòng cách ly đặc biệt mà lòng chị Thuận xót xa, bởi ngoài tình mẫu tử dành cho con trong giai đoạn khó khăn này thì chị không giúp gì cho con hơn được. Chị Thuận chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, các độc giả của Báo Gia đình & Xã hội đã chung tay giúp vợ chồng chị có thêm chi phí để Đức có thể duy trì sự sống.

Uyển Hương

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution