Search Modal

Vợ bị chồng “trả thù” vì đã có “tình một đêm”

Thu – một người đàn bà gần 40 tuổi - không đẹp nổi bật nhưng rất nữ tính. Cô thông minh, có sức hút riêng. Công việc của Thu hay phải đi công tác, gặp gỡ những người đàn ông có tiền và có địa vị trong xã hội. Cũng đã có những lời mời gọi, chỉ cần Thu lẳng lơ, gật đầu là sẽ không còn giới hạn gì nữa.

Song chưa khi nào Thu có ý nghĩ sẽ quan hệ thể xác với một người đàn ông nào khác ngoài chồng mình. Bởi, trong mỗi mối quan hệ, Thu luôn đặt ra cho mình một ranh giới nhất định làm điểm dừng. Nên 10 năm làm vợ, Thu chưa từng làm điều gì sai với chồng.

Thanh – chồng Thu – vốn là người tử tế, không túm tụm cờ bạc, rượu chè; biết tính toán làm ăn, phải cái hơi tềnh toàng và gia trưởng.

Thật sự, đã có những lúc, hình ảnh của chồng lu mờ trong tâm trí của Thu. Đấy là khi cô gặp những người đàn ông có địa vị lại hào hoa, phọng độ, cô bất chợt xao xuyến. Nhưng rồi sau phút rung rinh, choáng ngợp, Thu lại chấn chỉnh hành vi của mình, trách móc mình để không trượt ra khỏi "đường ray".

Ấy vậy mà, trước Tết, Thu phát hiện chồng mình nhắn tin cô bạn gái hồi học đại học. Họ đã từng có tình cảm với nhau, nhưng không ai dám thổ lộ, và sau buổi họp lớp gần đây nhất, họ đã liên hệ lại với nhau. Những tin nhắn của chồng Thu và người đàn bà đó cho cô biết rằng họ còn quan tâm đến nhau nhưng vì giờ ai cũng có gia đình riêng nên phải tiết chế.

Và đó là lý do, Thu gật đầu qua đêm với người đàn ông xa lạ một đêm để trả thù chồng. Đêm đó, Thu khóc nhiều, vì không bao giờ nghĩ mình lại có ngày hôm nay, qua đêm với người không phải chồng mình. Ngay sau đêm đấy, Thu dặn lòng mình không bao giờ gặp lại người đàn ông đó. Sâu thẳm trong lòng, Thu nhận ra, cô vẫn rất yêu chồng, chỉ là quá hận anh, nên cô mới làm như vậy mà thôi.

Ngay hôm đầu tiên và tự nhủ là duy nhất đó, Thu dừng lại vì cô không muốn tiếp tục cuộc sống và suy nghĩ tiêu cực đấy. Thu sợ mình không còn xứng đáng với các con mình. Bây giờ, điều Thu mong muốn duy nhất chỉ là chồng quay về với mẹ con cô, chung thủy với cô, cô sẽ cho anh cơ hội để làm lại từ đầu.

Vậy mà, không biết bằng cách nào, Thanh biết Thu đã ngủ với người khác. Từ hôm biết sự thật, anh ngủ riêng, ăn cơm quán, không nói với vợ một lời. Thu chủ động nói Thanh ở nhà ăn cơm anh cũng không ở. Thỉnh thoảng Thu gợi chuyện nhưng chồng cô cũng không trả lời, ai hỏi anh về Thu thì anh bảo gọi điện.

Những ngày gần đây, Thu thấy chồng đi đứng thất thường, có hôm gần 12 giờ đêm mới về. Việc này trước đó chưa từng xảy ra. Điện thoại trước đây Thanh luôn để ở bàn, chỉ đi đâu mới cầm, giờ thì lúc nào anh cũng kề cạnh, kể cả đi tắm cũng mang theo. Thu có cảm giác chồng đang trả thù mình. Cô thấy thật ngột ngạt khi vợ chồng như hai pho tượng, lâu lắm rồi cả hai không ngủ với nhau… Nếu kéo dài tình trạng này, thật sự Thu không chịu nổi.

Châu Anh

Women Leader © Copyright 2018. Designed and Developed by DNL Solution