THẠCH DƯA HẤU
Nguyên liệu:
- Dưa hấu: kích thước nhỏ
- Gelatin: 20g
- Chocolate chip: một ít
(Nguồn video: Cchanel)
Cách làm:
Bổ đôi quả dưa, múc phần thịt ra. Ép lấy nước.
Quay trong lò vi sóng 200ml nước ép trong 1,5 phút. Cho gelatin và 600ml nước ép còn lại vào chỗ nướp ép vừa quay. Đổ vào vỏ dưa hấu rồi để tủ lạnh khoảng 6 tiếng.
Gắn chocolate chip để làm hạt cho đẹp rồi bày ra thưởng thức.
PUDDING TRỨNG
Nguyên liệu:
- 1 thìa đường (cho caramel)
- 2 thìa đường (cho pudding)
- Trứng 1quả - Sữa 200ml - 2 hay 3 giọt tinh dầu vani (có thể dùng hoặc không tuỳ sở thích)
(Nguồn video: Cchanel)
Cách làm:
Hoà tan đường và nước trong một bát nhỏ, sau đó cho vào lò vi sóng 1phút 30giây để làm caramel
Trộn đều trứng, đường, sữa và tinh dầu vani (chú ý đừng để lên bọt).
Cho hỗn hợp vào bát caramel. Đặt vào lò vi sóng (200W) trong 5 phút 5. Bọc màng nilon và để nguội trong 10 phút là xong.
Nguyên liệu:
- Bột thạch rau câu: 1 gói- Hoa quả các loại: dưa hấu, nho, cam, hồng.- Đường trắng, vani- Khuôn thạch
Cách làm:
Thạch rau câu hòa tan vào nước cho nở để ngâm khoảng 30 phút.
Đặt thạch lên bếp đun sôi, thêm 100g đường vào 1,5 lít nước thạch. Tăng giảm luọng đường tùy vào sở thích của mỗi người.
Hoa qua cắt hạt lựu cho ra đĩa. Xếp phần hoa quả đã cắt vào khuôn thạch. Cho phần nước thạch đã nấu đổ đều lên trên. Để thạch đông lại và nguội hẳn thì cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là được.
Cho rau câu trái cây ra đĩa rồi mời mọi người thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 200ml sữa tươi không đường- 200ml nước cốt dừa- 150gr sữa chua- 5 lá gelatin (12gr)- 100gr đường- 1 trái đu đủ chín
Cách làm:
Lá gelatin ngâm vào âu nước đá lạnh 15 phút. Đu đủ cắt phần đầu, dùng thìa moi bỏ hạt. Đặt phần đu đủ vào đĩa.
Sữa, nước cốt dừa, đường cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy đến khi thấy sữa nóng (không để sôi) thì tắt bếp. Tiếp đó cho sữa chua và vớt lá gelatin cho vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp này vào quả đu đủ.
Để đu đủ vào ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng cho pudding đông trước khi cắt miếng.
Cắt từng miếng pudding đu đủ cốt dừa xếp vào dĩa, vậy là đã hoàn thành xong món pudding cốt dừa đu đủ dễ ăn, thanh mát cho cả nhà rồi nhé.
Nguyên liệu:
- 100gr đỗ xanh không vỏ
- 400ml nước - 70gr đường - 7gr bột thạch - 100ml nước cốt dừa - 1 ít vừng trắng rang chín - Khuôn thạch
Cách làm:
Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước 4 tiếng cho đậu nở mềm, đổ đậu ra cho ráo nước sau đó cho đậu vào xửng hấp tới khi đậu chín mềm.
Cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm 100ml nước và xay cho thật nhuyễn. Đường và bột thạch cho vào 1 cái bát và trộn đều lên.
Cho 300ml nước còn lại vào nồi, bật bếp nấu cho sôi sau đó cho từ từ hỗn hợp bột thạch vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều để đường và bột thạch tan hết, nấu thêm vài phút cho nước thạch trong lại.
Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn vào, khuấy đều và nấu cho sôi 1-2 phút là tắt bếp.
Đổ hỗn hợp thạch vào khuôn, để cho nguội bớt sau đó đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch đông lại.
Khi ăn bạn lấy thạch ra khỏi khuôn và cắt miếng vuông vừa ăn, rưới ít nước cốt dừa lên trên và rắc thêm 1 ít vừng trắng rang chín là có thể thưởng thức ngay thôi.